Nét đặc sắc thành cổ Intramuros

1759

Hãy cùng đại lý Khang Vuong Booking khám phá nét đặc sắc thành cổ Intramuros – điểm đến vô cùng hấp dẫn, với những nét yên bình, cổ kính. Nhanh tay đặt vé và chuẩn bị một chuyến hành trình với vô vàn điều thú vị đang chờ đón.

Đây là khu vực được người Tây Ban Nha xây dựng năm 1571 trên bờ phía nam sông Pasig, với mục đích thống trị và chống lại sự phản kháng của người dân Philippines. Công trình này được xây với những hào sâu và tường bằng đá cao đến 6m, dài 4.5 km quanh một khu vực rộng 64 ha.

Nét đặc sắc thành cổ Intramuros

Ban đầu, khu tường thành được dựng bằng gỗ, nhưng đến năm 1590, Santiago, vị tổng đốc đầu tiên của Manila đã cho phá bỏ khu tường gỗ này và xây lại thành bằng đá dày kiên cố, đồng thời cho xây thêm tháp canh và pháo đài.

Trong khu tường thành bao gồm nhiều công trình khác như biệt thự, lâu đài, nhà thờ, trường học và đặc biệt là tòa nhà dành cho bộ máy cai trị của Tây Ban Nha. Nơi đây được xem như một chứng tích lịch sử, theo thời gian đã chứng kiến hầu hết các cuộc xung đột lớn và cuộc xâm lược trước khi Philippines dành được độc lập.

Nét đặc sắc thành cổ Intramuros

Cũng vì trải qua chiến tranh, ngày nay thành cổ này đã bị phá hủy khá nhiều, tuy nhiên vẫn còn sót lại những di tích quan trọng. Trong đó có nhà thờ Quiapo là nhà thờ mang phong cách đặc trưng của kiến trúc cổ Tây Ban Nha và cũng là nhà thờ lớn nhất ở Manila, nhà thờ San Augustin, ngôi nhà thờ cổ nhất Philippines đã được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới, pháo đài Santiago,… Những công trình này hiện nay đều trở thành điểm quan nổi tiếng của thủ đô Manila.

Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Philippines tại văn phòng đại lý Khang Vuong Booking, bạn sẽ được tư vấn đặt vé và những thông tin cần thiết về địa diểm du lịch.

Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!

Nét đặc sắc thành cổ Intramuros
Rate this post