Nên khám phá Hà Giang vào mùa nào là đẹp nhất?

472

Sau đây đại lý vé máy bay ve may bay lao airlines: http://laoair.com.vn/ giúp bạn tìm hiểu những địa điểm tuyệt nhất Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

 

 

1.Đèo Mã Pì Lèng – vua của các con đèo Việt Nam

Đèo Mã Pì Lèng là cung đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi biên viễn phía Bắc, được ví như “vua” của các con đèo Việt Nam.Đèo dài 20km, uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao 2.000m, nối liền thị xã Mèo Vạc với Đồng Văn.

 

Đây là một kỳ tích được ví như một “Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam.Trên đỉnh đèo đặt một tấm bia đá ghi lại những dấu ấn xây dựng đường đèo, đèo được xây dựng với mục đích tưởng nhớ những người đã hi sinh, góp cả tính mạng mình làm nên con đường Hạnh Phúc.

2.Phố cổ Đồng Văn

Nằm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Khu phố cổ vẻn vẹn 40 nóc nhà nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi sớm, bạn sẽ bắt gặp màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ.Ngoài ra,bạn có thể đặt thêm ve may bay di da nang để khám phố cổ Hội An một địa danh vô cùng tuyệt vời đấy nhé.

Khu phố cổ được hình thành từ đầu thế kỷ 20, ban sơ chỉ có vài gia đình người Mông, người Tày và người Hoa sinh sống. Do đó,mà những kiến trúc của phố cổ Hà Giang mang đậm phong cách người Hoa. Là nơi giao thương buôn bán của các đồng bào dân tộc trong vùng hoặc ngồi nhâm nhi cà phê tại các quán cà phê trong phố cổ đều là những trải nghiệm rất tuyệt vời.

3.Làng văn hóa Lũng Cẩm – Bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”

Làng văn hóa Lũng Cẩm là một ngôi làng nhỏ nằm tại xã Sủng Là của huyện Đồng Văn.Nơi đây ấn tượng với du khách bởi quang cảnh của một thung lũng nhỏ bé, nằm tại trung tâm của vùng cao nguyên rộng lớn này.

Tuyệt vời hơn là làng Lũng Cẩm đã được chọn làm bối cảnh trong phim nhựa “Chuyện của Pao”, bộ phim này đã đạt giải thưởng Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam.

4.Dinh thự “Vua Mèo” Vương Chí Sình

Đây là một công trình kiến trúc tinh xảo, độc đáo, thu hút du khách trong và ngoài nước.Nhà Vương là dinh thự kiêm pháo đài của dòng họ Vương, dân tộc Mông ở huyện Đồng Văn. Chủ nhân căn nhà là ông Vương Chính Đức (1865 – 1947). Hơn một thế kỷ trước, với nghề trồng và buôn thuốc phiện, dòng họ Vương đã thống lĩnh toàn bộ vùng cao nguyên rộng lớn và được bà con gọi là vua Mèo.

Thời điểm xây dựng dinh thự, nơi đây không hề có công cụ trợ giúp, đường sá thì hiểm trở vô cùng.Tất cả các vật liệu bằng đá đều do chính người dân nơi đây đục đẽo bằng tay rồi vận chuyển từ cách đó 7 km để xây nhà.Quả là một công trình đẫm mồ hồ của những người công nhân xây dựng dinh thự này.Thật tuyệt vời đúng không các bạn!Vậy đặt vé máy bay vietnam airlines khám phá Hà Giang ngay hôm nay thôi.

5.Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Cứ vào khoảng tháng 9, tháng 10 hằng năm màu xanh của mạ non ngày nào chuyển sang vàng rực rỡ như một bức tranh tiên cảnh vậy vàng óng cả một bầu trời rừng núi hoang sơ kì vĩ.Đến Hà Giang vào mùa này đâu đâu bạn cũng bắt gặp tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín, kéo dài từ làng này sang làng khác, từ đỉnh núi này sang núi nọ, trải dài xuống tận khe suối.

Theo ước tính ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì đã có khoảng 300 năm, được khai phá, kiến tạo và mở rộng bởi công sức nhiều đời của những dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.

 

Nên khám phá Hà Giang vào mùa nào là đẹp nhất?
4.8 (95%) 4 votes