Mùa đông đến Hàn Quốc khám phá các món ăn đường phố mùa đông P2

493

Vào mua đông thưởng thức các món ăn đường phố nóng hổi tại Hàn Quốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo để sưởi ấm cho bạn. Chỉ vài tờ 1.000 KRW, mặc áo khoác vào và lên đường đi tìm những món ăn đường phố sau đây để thưởng thức.

6. Gyeranp-pang – Bánh trứng

Loại bánh có hình dáng bắt mắt này đượclàm bao gồm có: trứng, bột mì, sữa và một chút đường. nó giống như là cái bánh kếp xốp và thuộn dài. Người bán hàng rong có một chiếc máy làm bánh mì trứng vô cùng lạ mắt với những khe nhỏ tiện dụng để đổ hỗn hợp bánh mì trứng vào và nấu cho đến khi chín vàng. Phần ăn bánh mì trứng khá là nhỏ và nó có vị ngọt, mặn. Nhưng chúng đủ no và hoàn hảo cho bữa sáng hoặc như một bữa ăn nhẹ khi mua vé máy bay đi Hàn Quốc.

7. Odeng – Chả cá

Odeng ngon nhất khi mà được xiên vào que và ngâm trong nước dùng và ăn ở bên ngoài vào buổi tối. Hương vị thơm ngon và nồng nàn cùng với đó là kết cấu của nó đến từ sự pha trộn của cá và ngũ cốc. Odeng có nguồn gốc từ Nhật Bản và bản thân từ “odeng” bắt nguồn từ từ “oden” trong tiếng Nhật. Có một từ tiếng Hàn khác là “eomok” mà một số người Hàn Quốc theo chủ nghĩa vui tính thường sử dụng, mặc dù thực tế là tất cả người Hàn Quốc đều sử dụng tên tiếng Nhật. Nhưng dù bạn gọi nó là gì, nó cũng là món ăn vặt đường phố tuyệt vời và rẻ tiền.

8. Chaloksusu – Bắp hấp

Một món ăn đường phố Hàn Quốc mùa đông phổ biến khác là ngô hấp. Món bắp ngon lành được hấp chín này đảm bảo sẽ giúp bạn ấm bụng trong những ngày se lạnh. Nó không chỉ giữ ấm cho bạn mà còn là một món ăn nhẹ lành mạnh. Phiên bản ngô đường phố của Hàn Quốc có ít hoặc không có bơ muối và bạn cũng rất có thể ủng hộ nông nghiệp địa phương khi mua. Mua một đôi, nhét vào túi để giữ ấm và ăn sau đó.

>>>>Quy định chất lỏng trong hành lý khi lên máy bay

9. Gungoguma – Khoai lang nướng

Những thứ trông như thùng dầu lớn với các ông chú mặc quần áo ấm đứng bên cạnh là nơi bạn có thể mua khoai lang bọc trong giấy thiếc rồi nướng chín tới. Bạn  có thể tìm thấy người bán khoai lang ở gần ga tàu điện ngầm hoặc là trường học, nơi bạn sẽ mua với giá không quá 2.000 KRW.

10. Gonggal ppang – Bánh mì bong bóng giòn

Trong tiếng Hàn “gonggal” có nghĩa là “nói dối”. Một loại bánh mì giống như là bánh quy được phồng lên như là một quả bóng rỗng, giòn giòn, với một lớp siro ngọt tan chảy ở bên trong. Bánh mì bong bóng này được ra bởi những người Trung Quốc nhập cư vào và dần nổi tiếng trong ẩm thực của Hàn Quốc. Một trong số những món ăn đường phố vào mùa đông rẻ nhất xung quanh bởi chúng thường bán với giá là 700 KRW trở xuống. Săn vé máy bay đi jeju khám phá các món ăn hấp dẫn tại đây.

Mùa đông đến Hàn Quốc khám phá các món ăn đường phố mùa đông P2
Rate this post