Một số lưu ý khi đi du lịch nước ngoài 1 mình

1235

Lần đầu tiên đi du lịch ở nước ngoài một mình bằng máy bay, bạn cảm thấy lo lắng? Hiểu được tâm lý khách hàng, Khang Vuong Booking – Đại lý giá vé máy bay rẻ xin chia sẻ một số lưu ý khi đi du lịch nước ngoài 1 mình.

Để tránh cảm giác lo lắng bạn nên chuẩn bị mọi thứ trước khi đi sân bay, sẵn sàng cho một hành trình thuận lợi. Bạn nên có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ bay để đề phòng những rắc rối khi làm thủ tục. Chuẩn bị sẵn sàng hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, visa xuất nhập cảnh của nước định đến và vé máy bay. Và chuẩn bị tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi( nếu cần).

Nếu bạn mang theo số tiền mặt hơn 7.000 USD và 300 gram vàng thì cần liên hệ với hãng hàng không để làm thủ tục khai báo và xin phép. 

Khi đến sân bay bạn cần kiểm tra thông tin chuyến bay trên bảng điện tử, tìm tên chuyến bay, tên hàng, giờ khởi hành khớp với thông tin trên tấm vé máy bay điện tử của mình. Sau đó bạn đến đúng quầy thủ tục có hướng dẫn ghi trên bảng điện tử để làm thủ tục check in. Tại đây, bạn cần  xuất trình hộ chiếu, visa và vé máy bay tại quầy thủ tục của hãng máy bay mà mình đi, nhân viên ở đó sẽ trợ giúp cho bạn để lấy vé máy bay và làm thủ tục ký gửi hành lý để khởi hành chuyến bay. Sau khi xong thủ tục, bạn sẽ nhận lại vé máy bay, giấy tờ đưa xuất trình ban đầu, thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu cuống vé, bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay. Tiếp theo, bạn đưa ra hộ chiếu/visa, nhân viên hải quan xem xét và có thể đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. Sau đó, túi xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, và bạn sẽ đi qua một cổng từ. 

Sau khi máy bay hạ cánh đến điểm bạn lựa chọn thì hãy đi theo đám đông ngồi chung máy bay của bạn hoặc hỏi hải quan để đến đúng số băng chuyền nhận hành lý ký gửi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy tìm những người mặc đồng phục của sân bay để được giúp đỡ.

Sau đó, bạn tìm ngay một tấm bản đồ nơi mình đến tại quầy thông tin ở sân bay và chọn phương tiện di chuyển cho phù hợp.

Chúc bạn có 1 chuyến đi thuận lợi!

Một số lưu ý khi đi du lịch nước ngoài 1 mình
Rate this post