Một số nét nổi bật về văn hóa nổi tiếng ở Lào

257

Đến với Lào các bạn sẽ được cảm nhận tất cả các nền văn hóa từ ẩm thực, lễ hội,…được nhiều người đánh giá rất tuyệt vời.Một nền văn hóa văn minh, đa dạng và vô cùng độc đáo với sự kết hợp nhiều hình thì của các nước khác,hiện tại bên Lào đang chuẩn bị diễn ra một số lễ hội lớn các bạn tay đặt ve may bay lao airlines các bạn nhé.

 

  1. Văn hóa lễ hội ở Lào

Do đạo Phật ở Lào xuất hiện từ rất lâu nên cũng có đôi chút giống với phong tục và lễ hội Việt Nam.Người Lào họ gọi tết là vui tết chứ không gọi là ăn tết như ở Việt Nam, tất cả các cuộc vui được chuẩn bị theo truyền thống tôn giáo, phù hợp với phong tục tập quán của người Lào. Ngày tết sáng sớm dân làng diện những bộ đồ đẹp nhất, nhất là chàng trai, cô gái với đủ những bộ quần áo ,váy rất nhiều màu sắc sặc sỡ, tập trung tại sân chùa để dự lễ tắm phật.

  1. Văn hóa ẩm thực Lào

Ẩm thực Lào cũng giống như phong cách các quốc gia láng giềng Campuchia và Thái Lan nhưng vẫn có những điểm khác nhau và mang đậm phong cách riêng của người Lào.

Người Lào ăn gạo là chính; các món ăn có đặc điểm là dùng những gia vị như gừng, me, lá chanh,…Chỉ riêng ớt có hàng chục món: từ ớt chiên giòn, ớt muối chua, … Món ăn tiêu biểu của người Lào là sự pha trộn giữa cay và ngọt, được trung hòa thêm các loại thảo mộc. Mắm cá (pa dek) và mắm Cheo gồm da trâu, hầu như nhà nào cũng có và nước mắm (nám pla) sử dụng hết sức phổ biến.Ẩm thực ở Los Angeles cũng rất tuyệt vời những quán hàng trên vỉa hè và trong các quán ăn lớn đều được trang trí và bày đặt theo đúng phong cách của địa phương,vậy kết thúc chuyến đi tìm hiểu nền văn hóa ở Lào , mọi người nên dành thời gian tiếp theo đặt ve may bay di los angeles để chuyến đi thêm những điều bổ ích và tốt đẹp nhé.

 

  1. Văn hóa nghệ thuật ở Lào

Nhân dân các dân tộc Lào rất thích ca múa, hát, đặc biệt là các làn điệu dân ca truyền thống mang đậm phong cách riêng ở Lào. Họ mang những lời ca tiếng hát vào trong sản xuất ngoài ruộng nương, đi hái lượm trong rừng,….Không  chỉ ở thành thị hay trong những lễ hội những âm điệu đến từng ngõ ngách đường phố ở nông thôn mang đậm bản sắc dân tộc Lào. Dân ca của Lào có nhiều loại như lăm, khắp, xỡng,… mỗi loại có một sắc thái riêng của người Lào.

  1. Văn hóa trang phục của người Lào

Trang phục của người Lào rất độc đáo và khác biệt với các quốc gia khác chiếc áo sơ mi cổ tròn, khuy vải, cài về phía tay trái. Bên ngoài chiếc quần đùi giản dị.Mỗi đất nước đều có những trang phục riêng và truyền thống của nước mình rất độc đáo và hấp dẫn như ở Hàn Quốc, Nhật Bản,…được đánh giá đẹp nhất Thế Giới,mau mau đặt vé đi Seoul sang Hàn Quốc khám phá và tìm hiểu thêm những trang phục vô cùng bắt mắt của đất nước này: http://asianaairlines.com.vn/ve-may-bay-di-seoul-gia-re/.

Một số nét nổi bật về văn hóa nổi tiếng ở Lào
Rate this post