Lễ hội trèo cây cau bôi mỡ kỳ quặc ở Indonesia

2462

Kể từ thời Indonesia còn là thuộc địa của Hà Lan, lễ hội trèo cây cau bôi mỡ kỳ quặc – tiếng địa phương là Panjat Pinang – đã trở thành một trong những phong tục phổ biến nhất, lâu đời nhất ở quốc gia này.

Đặt vé máy bay đi Indonesia ngay hôm nay để tìm hiểu rõ hơn về lễ hội độc đáo có một không hai này. Liên hệ với Khanh Vuong Booking – Đại lí của giavemaybayre ngay hôm nay để sở hữu tấm vé rẻ nhất với nhiều ưu đãi nhất! Tham khảo vé máy bay Hà Nội – Indonesia của Tiger Air:

vé Indo

Panjat Pinang là một cách kỉ niệm ngày Độc lập độc đáo của Indonesia. Hàng năm, ở mọi vùng miền trên khắp cả nước, nhiều cây cau cao vút bị chặt ngọn, chỉ còn thân cây thẳng đứng, và một loạt giải thưởng treo quanh một vòng bánh xe được đặt trên ngọn cây. Trước đó thân cây bị bôi kín mỡ hoặc các chất bôi trơn khác và các thanh niên được mời tham gia lấy giải thưởng.

Những người thanh niên được chọn để chơi
Những người thanh niên được mời để chơi

Kiểu trèo cây này bắt nguồn từ Hà Lan, và sau đó lan truyền sang Indonesia khi nước này bị Hà Lan đô hộ. Mỗi khi có sự kiện quan trọng (như đám cưới, hay kì nghỉ lễ), người dân Indonesia đều dựng cột Panjat Pinang và xem thanh niên đua nhau giành các phần thưởng.

Giải thưởng được treo trên vòng tròn
Giải thưởng được treo ở vòng tròn trên đỉnh cây cau 

Vì các cây cau đều khá cao và rất trơn, nên một mình trèo cây thì gần như không có cơ hội lên tới đỉnh, do vậy người tham gia thường kết hợp với nhau và chia phần thưởng nếu họ thành công. Các phần thưởng gồm có thực phẩm như bơ, đường, bột mì, và quần áo.

Người Indonesia coi đây là 1 thử thách mang tính giáo dục
Người Indonesia coi đây là 1 thử thách mang tính giáo dục

Phong tục Panjat Pinang được coi như là một thử thách mang tính giáo dục, mọi người phải biết đoàn kết, hợp tác với nhau và làm việc chăm chỉ mới đạt được mục tiêu của mình!

Lễ hội trèo cây cau bôi mỡ kỳ quặc ở Indonesia
Rate this post