Làm gì mà không đến Scotland khám phá món cá hun khói nhỉ

241

Văn phòng dai ly asiana chinh thuc giới thiệu và giúp bạn tìm đến một nơi có những đồ ăn ngon nhất Thế Giới mà khiến ai cũng phải bất ngờ từ cách chế biến cho đến hương vị của chúng,đến các bạn món cá hun khói nổi tiếng ở Scotland khiến ai cũng phải bất ngờ. Arbroath Smokie là món cá hun khói bằng các loại cây có gỗ cứng. 

Theo một số lời kể từ người dân địa phương cho biết rằng, có một ngôi nhà tranh trong vùng bị bén lửa và phát cháy. Sau đám cháy, trong lúc dọn dẹp, người dân địa phương đã phát hiện ra nhiều con cá haddock bị hun khói còn nằm sót lại trong đống tro tàn. Ngửi thấy mùi thơm phát ra từ cá, người dân đã nếm thử và phát hiện cá có vị ngon rất lạ miệng. Từ đó ngày đó, người dân ở Arbroath đã bắt đầu sử dụng công thức cá hun khói và lưu truyền đến tận ngày nay.

Cách chế cũng khá hấp dẫn so với sự xuất hiện ra đời của nó.Nghe cách làm tuy đơn giản nhưng sau khi treo những con cá lên thành một hàng dài trên sào thì trông đẹp mắt vô cùng. Chính nhờ những hình ảnh đẹp này của món cá Arbroath Smokie được truyền tải trên mạng khiến nhiều người chú ý và để tâm với món cá này càng ngày càng nổi tiếng hơn trên thế giới hơn.

Người ta sử dụng loại gỗ thường ưu tiên dùng để hun khói cá haddock là những cây sồi thân to và thớ gỗ rất chắc chắn. Nếu có cơ hội bạn hãy đến đất nước nổi tiếng với những gian bếp nướng cá hấp dẫn bằng các tấm ve may bay gia rẻhttps://aivivu.com/ve-may-bay/nhé.

Những sào cá này sẽ được hun khói cho đến khi thịt cá chín đều và được hun khói cho chín thịt nên phần thịt cá haddock lúc này sẽ rất mềm nhưng không hề bở là nhờ sức nóng của khói trong thời gian lâu.Được dùng để chế biến nhiều món ăn truyền thống khác, giúp tăng vị đậm đà, lạ miệng hơn.

Do đó, khi đi du lịch đến vùng Arbroath của Scotland thì rất nhiều người muốn đến tham quan nơi làm Arbroath Smokie, đồng thời cũng phải thưởng thức cho bằng được món cá ngon, hấp dẫn lại lạ miệng nhưng ai cũng mê này.Ngoài địa danh này ra,bạn nên đặt ve may bay tu ha noi di seattle để thử nếm xem hương vị ở Scotland khác gì với Seattle nhé.

Làm gì mà không đến Scotland khám phá món cá hun khói nhỉ
Rate this post