Đến Trung Quốc – Lạc vào xứ sở băng tuyết tuyệt đẹp ở Cáp Nhĩ Tân

161
Thành phố Cáp Nhĩ Tân
Thành phố Cáp Nhĩ Tân

Du lịch vào mùa đông để ngắm băng tuyết là sở thích của không ít người. Tuy nhiên thay vì phải sang châu Âu, sang Mỹ thì giờ đây, ngay cạnh Việt Nam cũng có 1 thành phố băng tuyết đẹp vào loại top của thế giới. Hãy cùng Ve may bay khuyen mai đến thăm thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc.

Cáp Nhĩ Tân ở đâu?

Băng tuyết ở Cáp Nhĩ Tân
Băng tuyết ở Cáp Nhĩ Tân

Là một thành phố nổi tiếng của Trung Quốc thuộc tỉnh Hắc Long Giang. Nơi đây nổi tiếng bởi lịch sử và sự giao lưu văn hóa Đông – Tây rất đa dạng, phong phú. Cáp Nhĩ Tân được coi là nơi lạnh nhất của Trung Quốc. Tại đây dường như không có mùa hè. Tuyết và băng bao phủ quanh năm và nhiệt độ mùa đông luôn dưới 8 độ C. NHiệt độ lạnh kỉ lục ở đây là -52 độ C.

Khung cảnh thiên nhiên ở đây được trời phú cho cũng vô cùng độc đáo. Những kiến trúc của Nga xuất hiện ở khắp nơi khiến nó được mệnh danh là: Moscow của Trung Hoa.

Cáp Nhĩ Tân có gì?

Giáo đường Sophia

Ra đời từ tháng 3 năm 1907, Sophia vốn là nhà thờ của quân đội Nga khi xây dựng tuyến đường sắt Trung Đông. Với diện tích 721 m2, cao 53.3 m, nhà thờ nổi bật giữa Cáp Nhĩ Tân với phong cách kiến trúc Byzantine kinh điển.

Giáo đường Sophia
Giáo đường Sophia

Với nghệ thuật kiến trúc tinh xảo và lịch sử văn hoá lâu đời  tháng 11-1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á. Năm 1996, giáo đường này được đưa vào danh sách những văn vật cần được bảo tồn của Trung Quốc. Đến 1997, Sophia được đổi tên thành Bảo tàng kiến trúc nghệ trúc Cáp Nhĩ Tân.

Phố đi bộ Zhongyang

Phố đi bộ này được coi là rộng nhất, dài nhất châu Á. Dài 1.450 m và rộng 21,34m, trong đó phần dành cho xe rộng 10,8 mét. Đã có tuổi đời hơn 100 năm và giờ đây nó trở thành con phố buôn bán sầm uất tại Cáp Nhĩ Tân. Các cửa hiệu san sát, những thương hiệu nổi tiếng thế giới hay bất cứ thứ gì thuộc về miền giá lạnh này đều có mặt ở đây.

Thế giới băng tuyết ở Công viên Triệu Lân

Lợi dụng thời tiết băng giá, con người nơi đây đã nghĩ ra và tổ chức lễ hội băng lớn nhất thế giới. Bắt đầu vào 5/1 hàng năm và kết thúc sau đó 50 ngày.

Lễ hội băng ở Cáp Nhĩ Tân
Lễ hội băng ở Cáp Nhĩ Tân

Trong không khí giá lạnh, chìm trong vẻ trong suốt của băng, tất cả những công trình nổi tiếng hay tác phẩm nghệ thuật đều được tại hiện ở đây bởi những nghệ nhân chạm khắc. Giờ đây, lễ hội này mỗi năm đã có 1 chủ đề riêng. Nếu có dịp đến Cáp Nhĩ Tân vào mùa lễ hội, chắc bạn sẽ không khỏi bị ngợp bởi sự hoành tráng nơi đây.

Viện bảo tàng vùng cực

Viện Bảo tàng này rộng 1,6 vạn m2, lấy chủ đề chính là “Sức sống Bắc cực”. Đây đã xây dựng các khu “Đảo Cánh cụt Nam cực”, “ vườn Bắc cực”, “ Vương quốc sư tử biển vui vẻ”…

Đây là nơi duy nhất ở Cáp Nhĩ Tân có chương trình cá heo trắng biểu diễn dưới nước. Không chỉ là viện bảo tàng, nó còn là nơi nghiên cứu sinh học chuyên nghiệp, đã thực hiện thành công ca ấp nở nhân tạo đối với loài cánh cụt Nam cực.

Khu trượt tuyết Yabulin

Cách trung tâm thành phố khoảng 3h lái xe, khu trượt tuyết Yabulin là trung tâm thể thao của thành phố. Tất tần tật những trò chơi liên quan đến tuyết đều xuất hiện ở đây. Trượt tuyết, đạp xe đạp, nặn tuyết…

Khu trượt tuyết Yabulin
Khu trượt tuyết Yabulin

Tới đây, bạn còn được thưởng thức đặc sản vùng này: món lạp xưởng. Để tăng thêm phần thú vị, hãy tìm tới nhà dân, ngồi quanh bếp lửa trong thời tiết lạnh giá rồi thưởng thức món ăn này. Không nên hoãn sự sung sướng đó lại.

Chẳng cần phải đi đâu xa, Trung Quốc ngay gần chúng ta thôi cũng đã có vô số cảnh đẹp. Để khám phá hết đất nước rộng lớn này cũng phải mất cả năm cả tháng. Nhưng hãy bắt đầu bằng việc Đặt vé máy bay đi Trung Quốc vietnam airline. 

Đến Trung Quốc – Lạc vào xứ sở băng tuyết tuyệt đẹp ở Cáp Nhĩ Tân
4.5 (90.77%) 13 votes