Kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Myanmar

2031

Myanmar sẽ là một điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch sắp tới của bạn. Tuy nhiên, đây là một đất nước rất chặt chẽ trong tôn giáo và văn hóa truyền thống, vì vậy trước khi vé máy bay đi Myanmar giá rẻ và bắt đầu hành trình khám phá Myanmar, bạn nên tham khảo qua một vài kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Myanmar để tránh gặp những sự cố ngoài ý muốn nhé.

Ở Myanmar, dù vào đền chùa hay nhà riêng đều phải bỏ giầy dép bên ngoài
Ở Myanmar, dù vào đền chùa hay nhà riêng đều phải bỏ giầy dép bên ngoài

Là một đất nước với rất nhiều đền chùa nổi tiếng, nên việc bỏ giầy, dép và tất (vớ) khi đến các khu đền chùa là lưu ý đầu tiên của bạn. Và tốt nhất là bạn nên theo sự chỉ dẫn của Hướng dẫn viên địa phương để biết chỗ nào bắt đầu phải bỏ giầy dép.

Người Myanmar thường đi dép xỏ ngón, dép lê hoặc sandan, bởi khi đến thăm người Myanmar tại nhà riêng, bạn cũng nên bỏ giầy dép bên ngoài, tuy nhiên vẫn được phép mang tất vào. Vì vậy để dễ dàng bạn nên mang giầy, dép dễ tháo ra và mang vào, đồng thời mang theo giấy ướt để lau chân trước khi mang giầy dép lại.

Khi đưa tiền, quà tặng hoặc bất cứ thứ gì cho người khác, bạn nên đưa bằng tay phải hoặc bằng cả hai tay để tỏ thái độ lịch sự của mình.

Một số vị trí trong chùa, hoặc khu vực đền đài đặc biệt là các khu vực trang trọng và có tính linh thiêng sẽ không cho phép phụ nữ vào trong. Bạn nên kiểm tra với hướng dẫn viên địa phương để biết chắc mình đứng đúng vị trí. Phụ nữ cũng không nên ngồi trên nóc ô tô hoặc nóc mái nhà, nóc thuyền, tàu v.v.. nghĩa là ngồi phía trên đầu của người khác. Phụ nữ cũng không được phép chạm, sờ hoặc bắt tay nhà sư dưới mọi hình thức. Nếu quý khách không may chạm vào nên xin lỗi và vị sư kia chắc chắn sẽ cảm thấy tội lỗi khi bị chạm. Ở Myanmar, chỉ có nam giới mới được làm sư.

Ở Myanmar, không có nhà sư bằng nữ giới
Ở Myanmar, không có nhà sư bằng nữ giới

Nếu bạn muốn mặc các trang phục truyền thống của Myanmar, thì nên mặc cao cổ, không hở lưng, không hở bụng, không hở ngực và có mặc áo ngực (với phụ nữ).

Đặc biệt bạn phải mặc quần dài quá gối và áo có tay, không hở ngực, hở bụng, hở lưng khi đi thăm các đền chùa của Myanmar.

Để có một chuyến bay an toàn và thoải mái, bạn nên liên hệ với đại lý Vé máy bay giá rẻ và đặt vé máy bay đi Myanmar ngay từ hôm nay để nhận được rất nhiều dịch vụ ưu đãi hấp dẫn. Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ giải đáp miễn phí những thắc mắc về những vấn đề liên quan đến chuyến bay của bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch Myanmar an toàn và thoải mái!

Kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Myanmar
Rate this post