Khám phá vẻ đẹp tuyệt diệu của Phú Yên

219

Du lịch đến Phú Yên thì khó có thể bỏ qua các điểm đến như là gành Đá Đĩa, Hòn Yến… đây đều là những nơi có cảnh quan vô xin đẹp cho du khách tha hồ sống ảo. Không chỉ có những điểm đến này điều mà người ta thích ở Phú Yên đó chính là màu nước biển xanh biếc và những rặng san hô nổi.

Hòn Yến nằm cách thành phố Tuy Hòa- Phú Yên chỉ khoảng 30 km về hướng Đông Bắc. Đây là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ xa gần khi mà du lịch đến mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh. Mặc dù các xa trung tâm thành phố thế nhưng đường đến đây khá là dễ tìm. Bạn đến đây sẽ có hai lựa chọn để đến được hòn yến. Nếu đi từ quốc lộ 1 A bạn đi về hướng Bắc 15km đến ngă ba Phú Điềm thì rẽ phải theo đường bê tông rồi sau đó hỏi đường về làng Nhơn Hội. Cách khác thì bạn có thể đi thẳng đường Lê Duẩn ở trong thành phố rồi sẽ gặp nhiều biển báo chỉ dẫn đến Hòn Yến.

Khi đến đây du khách mua vé máy bay đi phú yên sẽ không phải đi tàu ra giữa biển để ngắm san hồ. Mà khi thủy triều rút bạn có thể thấy được những rạng san hô nhiều màu sắc đẹp ảo diệu ở ngay trên cạn.

Theo như lời người dân thì thủy triều chỉ cạn khi buổi chiều xuông vào những ngày đầu tháng hoặc giữa tháng âm lịch. Vào mỗi dợt con nước xuống thường kéo dài 2-3 ngày. Nếu như bỏ lỡ thì bạn sẽ phải đợi nửa tháng sau mới có thể ngắm nhìn san hô ở trên cạn. Chính vì thế mà nếu bạn có ý định đi du lịch Hòn Yến thì phải canh thời gian để chiêm ngưỡng cảnh đẹp có 1-0-2 này.

Bờ biển ở đây vẫn còn giữ nét nguyên sơ. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp những bụi xương rồng đứng hiên ngang giữa vùng đất đầy nắng gió. Theo lời kể lại, nơi này từng là một đảo xa ngoài biển. Ngày nay, hòn đảo chỉ cách bờ khoảng vài chục mét vì hiện tượng cát xâm lấn biển.

Du lịch đến Phú Yên đa phần khác sẽ thích check-in trước một ngọn núi có hình chóp, cao gần 100m và được gọi là hòn Yến. . “Mình đến đây lần thứ hai rồi, cảnh đẹp nơi đây không làm mình thất vọng. Chẳng lần nào mình được ngắm san hô trên cạn cả, nhưng mình sẽ quay lại”, Ngọc Mấn (Khánh Hòa) nói.

Nếu bạn vé vietjet muốn được trải nghiệm cảm giác được hòa mình ở giữa biển trời lúc mặt trời khuất bóng thì bạn có thể thử cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, nơi đây khá là vắng vẻ và xa khu dân cư về đêm, chính vì thế nên tốt nhất bạn hãy đi theo nhóm đông người.

Quần thể Hòn Yến ( xã An Hòa, huyện Tuy An thuộc tỉnh Phú Yên) công nhận Di tích Danh Thắng cấp quốc gia vào tháng 4/2018.

Khám phá vẻ đẹp tuyệt diệu của Phú Yên
Rate this post