Khám phá vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên tại dãy Hoàng Liên Sơn

216

Vào thời điểm cuối thu đầu đông này mà ghé đến đỉnh Fansipan và dãy Hoàng Sơn chắc chắn du khách sẽ bị ấn tượng bởi biển mây, băng tuyết và ánh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Dãy núi Hoàng Liên Sơn trải dài khoảng chừng 180 km về hướng tây bắc – đông nam. Nơi đây nằm giữa hai tỉnh Lào Cai- Lai Châu và kéo dài cho đến tận phía tây của tỉnh Yên Bái. Vào mùa này các tay máy tìm đến khu vực đỉnh núi để săn ảnh biển mây bồng bềnh.

Fansipan chính là đỉnh cao nhất của dãy Hoàng Liên Sơn với 3. 143 m. Đây cũng chính là điểm check in không thể bỏ qua với du khách mua vé máy bay đi hà nội đến thăm sapa. Hiện xung quanh khu vực này lắp sàn gỗ khá là tiện cho du khách đứng ngắm nhìn cảnh và chụp ảnh ở xung quanh.

Canh mặt trời lặn xuống ngang đường sân trời, giữa biển mây Fansipan. Từ khoảng tháng 10 cho đến tháng 4 chính là lúc mà mặt trời lặn sớm, du khách đến thăm nơi đây nên căn khoảng thời gian 17h-17h30 để săn cảnh hoàng hôn tại đây nhé.

Quần thể tâm linh Fansipan là cụm công trình được xây dựng theo phong cách kiến trúc chùa cổ thuần Việt như là Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiên Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự. Nơi đây còn có các công trình tâm linh như là Đại Tượng Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, đường La Hán chạy men theo sườn núi…

Thung lũng Mường Hoa được biết đến là một trong những điểm đến đẹp nhất tại Sapa. Nơi đây có những thửa ruộng bậc thang gây ấn tượng trong lòng du khách  vào mọi thời gian trong năm. Mùa nước đổ, Mường Hoa lấp loáng dưới làn mây nhè nhẹ trôi. Khi mùa hạ đến cấy lúa, cả thung lũng mang trên mình chiếc áo xanh non của lá mạ. Tới khi lúa chín, Mường Hoa biến thành tấm thảm vàng rực dưới chân núi.

>>>>Đến Trung Quốc khám phá cung đường mùa thu siêu đẹp này

Nếu bạn mà mà muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của dãy Hoàng Liên Sơn thì nên đến đây vào mùa khác nhau. Những bông hoa đào đua nở khi mùa xuân về, mùa hoa đỗ quyên nở rực cả một sườn đồi vào tháng 3-4, hay là mùa mây luồn, lúa chín trên ruộng bậc thang vào khoảng tháng 9-12. Với những du khách thích săn tuyết rơi hay ngắm băng và sương giá đọng trên cây thì nên đến vùng núi này từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Cung đường đèo Ô Quý Hồ (hay Ô Quy Hồ) nằm trên tuyến Quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai – Lai Châu. Cung đường hiểm trở thách thức dân phượt có chiều dài gần 50 km uốn lượn quanh co qua các vách núi cheo leo.

>>>>Hướng dẫn cách săn vé máy bay vietjet 0 đồng 

Tại Sapa có nhiều cộng đồng dân tộc sinh sống, trong số đó thì đông nhất vẫn là người Mông, Dao Đỏ, Tày, kinh… khách tham quan cũng có thể lựa chọn ở homestay tại các bản của người dân địa phương để tìm hiểu văn hóa, nếp sống đặc trưng ở vùng đất này.

Khám phá vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên tại dãy Hoàng Liên Sơn
Rate this post