Khám phá núi Thái Sơn – một trong Ngũ Nhạc Danh sơn của người Trung Quốc

2308
Núi Thái Sơn
Núi Thái Sơn

Ngũ Nhạc Danh Sơn là 5 ngọn núi linh thiêng có phong cảnh tuyệt đẹp. Nơi đây mang đậm truyền thống văn hóa Trung Quốc. Trong bài viết này, Đặt vé máy bay rẻ xin giới thiệu 1 trong 5 ngọn núi ấy, Núi Thái Sơn.

Cùng xem núi Thái Sơn có gì hấp dẫn du khách?

Núi Thái Sơn nằm ở đâu?

Núi Thái Sơn
Núi Thái Sơn

Núi Thái Sơn nằm ở tỉnh Sơn Đông phía Bắc thành Thái An của Trung Quốc. Với tổng diện tích 426 km² và còn có tên là Đông Nhạc hay Thiên Trụ. Đây là nơi có 3 đạo cùng tồn tại là đạo Lão, đạo Phật, đạo Khổng. Núi Thái Sơn này thuộc số ít những công trình trên thế giới vừa là di sản thiên nhiên vừa là di sản văn hóa.

Cầu Bất Tử

Trên đường lên đỉnh núi Thái Sơn, bên sườn dốc bạn sẽ được chứng kiến những khối đá khổng lồ chồng lên nhau 1 cách tự nhiên. Người ta gọi đây là “cầu bất tử”. Gọi là cây cầu cũng đúng vì nó nối liền 2 vách núi, nằm cheo leo giữa trời. Nom thì có thể sụp đổ bất cứ lúc nào những cứ thế, nó đã tồn tại cả ngàn năm.

Bộ Kim Cương kinh trên vách đá

Kinh Kim Cương trên vách đá
Kinh Kim Cương trên vách đá

Trước khi lên tới đỉnh núi, bạn sẽ chạm mặt bộ kinh Kim Cương của Đạo Phật được khắc trên vách đá ở sườn Đông. Đây là tác phẩm lớn nhất trên vách đá có đề ngày tháng được khắc với 2799 chữ phủ kín 2064m2 mặt đá. Đền Đại ở dưới chân núi là nơi diễn ra lễ tế trời và tế thần Thái Sơn xưa kia. Rất nhiều tao nhân mặc khách cũng đã đến thưởng ngọan và đã để lại rất nhiều bút tích ở đây. Tiêu biểu như Khổng Tử.

Thang lên trời

Nếu được trải nghiệm thì đúng kiểu bạn đang leo lên trời thật. Với 6.600 bậc thang đá được tính từ chân núi là một thách thức không nhỏ với du khách. Tuy nhiên đừng lo, dọc đường lên đỉnh núi Thái Sơn sẽ có rất nhiều điểm thú vị để bạn  khám phá.

Đỉnh Ngọc Hoàng

đỉnh Ngọc HOàng với nhiều kiến trúc cổ
đỉnh Ngọc HOàng với nhiều kiến trúc cổ

Đủ kiên nhẫn vượt qua 6600 bậc thang thì đỉnh Ngọc Hoàng cao 1545m sẽ hiện ra trước mắt bạn. Trên toàn bộ đỉnh núi có 20 quần thể kiến trúc, hơn 2000 di tích lịch sử văn hóa, nhiêu bút tích của các văn nhân. Đền Đại, đầm Vương Mẫu, cửa Nam Thiên, đền Bích Xá, cung Đấu Mẫu, lầu Xích Thiên… Hiện nay núi Thái Sơn còn có hàng vạn cây cổ thụ trên 100 năm tuổi. Đặc biệt là cây Ngân Hạnh, có niên đại 2000 năm tuổi được mệnh danh là ” hóa thạch sống” của nơi đây.

Núi Thái Sơn được liên hệ với bình minh – sự tái sinh. Với người Trung Hoa thì đây là ngọn núi linh thiêng nhất, xếp đầu tiên trong danh sách Ngũ Nhạc Danh Sơn. Săn vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc để khám phá kiệt tác thiên nhiên này. Món quà vô giá mà tạo hóa ban cho loài người.

Khám phá núi Thái Sơn – một trong Ngũ Nhạc Danh sơn của người Trung Quốc
4.6 (91.25%) 16 votes