Khám phá ngôi đền Hoa Sen Bahai

3140

Nhắc đến du lịch New Delhi (Ấn Độ), du khách không thể không nhắc đến ngôi đền Hoa sen  – ngôi đền nổi tiếng nhất đạo Bahai tại Ấn Độ. Ngôi đền này được xếp hàng thứ ba trong số các kiến trúc độc đáo, tuyệt hảo, to lớn nhất thế giới.  Liên hệ với Khang Vuong Booking và đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ ngay hôm nay là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và thuận tiện nhất để bắt đầu hành trình khám phá ngôi đền Hoa Sen Baihai của Ấn Độ. Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

HN-Đê li

Đền được gọi là đền Hoa Sen vì hình dáng trông giống như một đóa hoa Sen đang hé nở. Kỳ quan sáng tạo này do kiến trúc sư Fa-ri-bo Sah-ba người Canada gốc Iran mất 10 năm thiết kế và xây dựng. Đền cao 35m, chiếm diện tích khoảng 105,000 m², đền có sức chứa 2500 người. Với khoảng 800 kỹ sư, kỹ thuật viên, nghệ nhân và công nhân đã giúp sức thực hiện công trình xây dựng phức tạp nhất thế giới này.

hoa sen bahai

Công trình làm bằng đá cẩm thạch, xi măng, đô-lô-mít và cát. Đền có kết cấu độc đáo với 3 dãy, mỗi dãy có 9 cánh hoa Sen nên đây là công trình xây dựng đòi hỏi kỹ thuật rất cao.

Đền Hoa Sen được xem là kỳ quan của sự sáng tạo trong kiến trúc. Tại đây, hoa Sen được thể hiện rất đa dạng, cánh Sen được cách điệu làm mái vòm hành lang, làm hoa văn trên cửa, có khi cánh Sen hóa thành những hồ nước. 

hoa sen nở bahai

Đền Hoa Sen bắt đầu xây dựng vào năm 1976, và hoàn thành vào năm 1986. Trên thế giới hiện có 7 ngôi đền có hình dáng tương tự như thế và đều do những người theo đạo Bahai xây dựng.

Ở Ấn Độ, người ta rất xem trọng loài hoa sen bởi nó tượng trưng cho sự thanh khiết. Đền Hoa sen có 3 lớp cánh, mỗi lớp có 9 cánh. Trong các con số thì số 9 là số lớn nhất, tượng trưng cho sự hoàn hảo, thống nhất. Chín cánh ở mỗi lớp cánh cũng tượng trưng cho 9 tôn giáo lớn trên thế giới. Tất cả mọi người bất kể thuộc tôn giáo nào đều có thể đến đây tham quan. Điều này thể hiện sự đoàn kết thống nhất, một quan niệm cơ bản của đạo Bahai.

đền hoa sen bahai

Vào năm 1987, tức sau khi đền Hoa Sen hoàn thành một năm, nhiều tạp chí về xây dựng đã bình chọn ngôi đền này là kiến trúc hùng vĩ, độc đáo đứng hàng thứ 3 trên thế giới.

Trong khuôn viên của đền là 9 hồ nước, tượng trưng cho 9 lá sen màu xanh. Với kiểu dáng độc đáo như vậy, đền Hoa Sen không chỉ là nơi cầu nguyện của các tín đồ đạo Bahai, mà còn là điểm tham quan không thể bỏ qua đối với du khách khi đến New Delhi.

Đền Hoa Sen là kỳ quan của sự sáng tạo của con người trong kiến trúc. Hình dáng hoa sen của đền tượng trưng cho tâm hồn thuần khiết, đây là nơi khiến mọi người cảm thấy lòng thư thái, nhẹ nhàng. Liên hệ ngay với giavemaybayre để đặt vé máy bay đi Ấn Độ để không làm lỡ hành trình khám phá đền Hoa Sen Bahai tuyệt đẹp này!

Khám phá ngôi đền Hoa Sen Bahai
Rate this post