Khám phá ẩm thực bốn miền độc đáo ở Ấn Độ

2009

Du lịch Ấn Độ ngoài việc tham quan những điểm đến hấp dẫn, độc đáo, hãy dành thời gian khám phá ẩm thực bốn miền độc đáo ở Ấn Độ bằng cách lên lịch trình tham quan cho riêng mình. Với những điểm đến bạn đặt chân qua, hãy dừng lại, dành thời gian thưởng thức những món ngon độc đáo ở nơi đó để có những trải nghiệm trọn vẹn!

Nhưng trước tiên, để có thể bắt đầu hành trình của mình dễ dàng, ngay từ hôm nay hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly ve may bay gia re Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

HCM-Beng t9

Ẩm thực của Ấn Độ là sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị ở mỗi khu vực, vùng miền. Tùy từng món ăn mà lại sử dụng các loại gia vị khác nhau, kỹ thuật chế biến cũng khác nhau. Đây là một trong những điều độc đáo mà bạn cần khám phá trong chuyến đi sắp tới với tấm ve may bay di An Do gia re.

Nếu như những món ăn của miền Bắc Ấn Độ được chế biến một cách hài hòa với các nguyên liệu thực phẩm như: sữa, bỡ sữa, sữa chua. Các món ăn ở đây thường không thể thiếu nước sốt. Bên cạnh đó, còn có một số các thành phần nguyên liệu khác được sử dụng thường xuyên để chế biến các món ăn như: ớt, nghệ và quả hạch. Thì những món ăn của miền Đông Ấn Độ, nổi bật là những món ăn của vùng Orissa, Bengal và Assam với cách chế biến gia vị vào món ăn một cách tinh tế. Các món ăn ở đây chủ yếu là sử dụng mù tạc, cây thì là Ai Cập, hay ớt xanh và sốt thì là.

am thuc an do2

Những món ăn của miền Nam Ấn Độ thành phần chủ yếu là cơm, thịt nai, đồ chua, dừa và đặc biệt là nước cốt dừa, cà ri, một thứ mà không thể thiếu trong các bữa ăn. Và những món ăn của miền Nam Ấn Độ thường có những hương thơm mát, bởi những món ăn này thường sử dụng các gia vị như me, quả dừa, đậu lăng, cơm và một số loại rau.

Các món ăn của miền Tây Ấn Độ lại là nơi chịu ảnh hưởng bởi các món ăn nước láng giềng Bồ Đào Nha còn các món ăn của Đông Bắc Ấn Độ thì lại chịu ảnh hưởng của các nước lân cận như: Burma, Trung Quốc.

Với những người dân Ấn Độ, gia vị được xem là yếu tố quan trọng nhất để tạo ra một món ăn ngon. Ví như các loại bột được làm từ ngô, lúa mạch, đậu, có tác dụng làm sánh đặc thức ăn, lá cà ri thì chỉ dùng những lá ở dạng lá tươi, sấy khô hoặc xay nhuyễn thành bột, như thế mới tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn của người Ấn.

am thuc an do1

Xuất phát từ cách ăn bằng tay mà ẩm thực Ấn Độ càng trở nên lạ mắt và độc đáo hơn, từ đó dẫn tới sự khác biệt rõ nét trong cách chế biến các món ăn. Gạo và bột mì là hai thực phẩm chính của người dân Ấn Độ và được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn. Cách nấu cơm của người Ấn Độ thì rất là lạ, gạo được xào với dầu hoặc bơ trước khi cho nước vào để nấu và khi cơm sắp chín còn cho thêm một chút tiêu, hạt thì là hay quế.

Ẩm thực ở Ấn Độ là nơi chịu nhiều ảnh hưởng từ các quốc gia lân cận và tôn giáo. Nếu như người Hồi giáo họ không ăn thịt heo thì người Ấn Độ giáo họ lại không ăn thịt bò, vì thế mà thịt gà, dê, cừu và các loại thủy hải sản vẫn thường được sử dụng nhiều nhất để chế biến các món ăn. Thịt ở đây cũng được chế biến hết sức độc đáo theo từng các món ăn.

am thuc an do

Hãy một lần đến với Ấn Độ và tự mình cảm nhận nét ẩm thực phong phú độc đáo có một không hai này! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly ve may bay gia re Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, tiết kiệm và trọn vẹn!

Khám phá ẩm thực bốn miền độc đáo ở Ấn Độ
Rate this post