Hoa súng trắng – biểu tượng sức sống của Bangladesh

3148

Nếu có cơ hội đến với thủ đô Dhaka (Bangladesh) bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có một tượng đài hoa súng trắng ở giữa thành phố này. Đó chính là quốc hoa của đất nước Bangladesh.

Sở hữu ngay vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ để bắt đầu chuyến du lịch tìm hiểu về hoa súng trắng – biểu tượng sức sống của Bangladesh ngay từ bây giờ!

Tham khảo vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ:

HCm-Dhaka Tiger

Bangladesh đặt loài hoa này làm quốc hoa từ năm 1971, một loài hoa tượng trưng cho sự thanh tao, mềm mỏng nhưng có sức sống dẻo dai, mãnh liệt.

Trong thực vật học, hoa Súng được xếp vào bộ Nymphaeales, xuất xứ từ chữ “numpho” để chỉ những nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, đây là những nữ thần trẻ trung, xinh đẹp sống ở sông suối, ao hồ.

hoa súng trắng

Ngoài màu trắng chủ đạo, hoa Súng còn có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau, tô điểm cho vẻ đẹp của những mặt hồ tĩnh lặng. Các loài súng chịu rét chỉ nở hoa vào ban ngày còn các loài súng nhiệt đới có thể nở hoa cả vào ban ngày hoặc ban đêm. Hiện nay, hoa súng tồn tại với khoảng vài trăm giống khác nhau.

súng hồng

Ngoài hoa súng trắng, với vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ, bạn sẽ biết thêm một biểu tượng hùng dũng khi nhắc đến Bangladesh – Hổ Bengal.

Hổ Bengal là một phân loài hổ được tìm thấy nhiều nhất tại Bangladesh và Ấn Độ cũng như Nepal, Bhutan, Myanmar và miền Nam Tây Tạng.

Đây là phân loài hổ phổ biến nhất, sống trong các loại môi trường sinh sống khác nhau, bao gồm đồng cỏ, các rừng mưa nhiệt đới và cận nhiệt đới, rừng cây bụi, rừng cây lá sớm rụng ẩm và khô cũng như các rừng tràm, đước.

hổ bengal1

Bộ lông của hổ Bengal có màu nâu- cam với các sọc đen, mặc dù đôi khi có dị biến để sinh ra các cá thể hổ trắng. Hổ là con vật biểu tượng quốc gia của cả Bangladesh lẫn Ấn Độ.

Hổ Bengal là một phân loài hổ được tìm thấy nhiều nhất tại Bangladesh, Ấn Độ. Nó tượng trưng cho sự hùng dũng và mạnh mẽ. Chính vì vậy, nó được chọn là một trong những biểu tưởng của Bangladesh với ý nghĩa tượng trưng cho đất nước Bangladesh mạnh mẽ, vươn mình trỗi dậy.

Đặt vé máy bay đi Bangladesh bằng cách liện hệ đến văn phòng Đại lý Vé máy bay giá rẻ Việt Nam, không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, bạn còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyến du lịch của bạn!

Hoa súng trắng – biểu tượng sức sống của Bangladesh
Rate this post