Hè này đên với Nga tham gia lễ hội đêm trắng

197

Tháng 7 này đến với thành phố St. Petersburg (Nga), bạn sẽ được tham dự lễ hội đêm trắng lâu đời nhất thế giới, diễn ra rất hoành tráng, thu hút đông khách du lịch đến thăm quan.

Tại thành phố St. Petersburg (Nga) hàng năm trở thành một điểm đến lý tưởng cho hội cú đếm săn vé máy bay đi nga du lịch. Trong khoảng 2 tháng, mặt trời tại đây dường như không bao giờ tắt, cố đô của nước nga trở lên sống động hơn bao giờ hết. Tai đây với những chuỗi sự kiện nằm ở trong lễ hội Đêm trắng độc đáo và mang đến cho du khách cơ hội được đắm mình trong sự giàu có về văn hóa của thành phố.

Thuật ngữ “đêm trắng” hay còn gọi mặt trời lúc nửa đêm dùng để chỉ một hiện tượng tự nhiên xảy ra trong những tháng mùa hè ở cả hai cực, phía bắc vòng Bắc cực và phía nam vòng Nam cực. Do vĩ độ cực đoan của các khu vực này, vào ngày hạ chí, Mặt Trời không hoàn toàn lặn trong khoảng 2 tháng. Lúc này, bạn  có thể nhìn thấy Mặt Trời suốt đêm dài. Các quốc gia thường xảy ra hiện tượng này là Nga, Phần Lan, Greenland, Iceland, Na Uy, Canada và Mỹ (Alaska).

Mỗi điểm đến trên thế giới sẽ tổ chức lễ kỷ niệm đêm trắng khác nhau. Trong số đó thì tại thành phố St. Petersburg (Nga) là nơi diễn ra lễ hội nổi tiếng và hoành tráng nhất. Lễ hội đêm trắng tại đây là một dạ tiệc công cộng, nó bao gồm các chuỗi sự kiện văn hóa do chính quyền của thành phố Saint Petersburg tổ chức. Tại đây có các màn biểu diễn hấp dẫn như là ballet, opera, nhạc cổ điển… kéo dài gần 2 tháng ở những nơi tráng lệ như nhà hát Mariinsky, nhạc viện và nhà hát Hermecca.

Thời gian này, một số bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật uy tín nhất của St. Petersburg sẽ mở cửa xuyên đêm với vé vào miễn phí. Du khách tới đây có thể chiêm ngưỡng các bộ sưu tập nghệ thuật và những buổi triển lãm đặc sắc. Bạn   có thể ghé thăm bảo tàng Lịch sử Tôn giáo, bảo tàng búp bê, bảo tàng Lịch sử Chính trị, cung điện Sheremetev và hàng chục bảo tàng, viện nghiên cứu khác nhau.

Chính vì thế mà lễ hội này còn được gọi là “đêm dài của các bảo tàng”. Tuy nhiên thì hành trình khám phá bảo tàng không phải là tất cả. Địa điểm nổi bật nhất của lễ hội đêm trắng là chương trình Scarlet Sails, lễ kỷ niệm dành cho học sinh tốt nghiệp trung học được tổ chức vào cuối tuần gần nhất với ngày hạ chí.

Scarlet Sails hấp dẫn du khách air asia booking từ khắp mọi nơi trên thế giới bởi buổi hòa nhạc ngoài trời và màn trình diễn nước, ánh sáng, pháo hoa vô cùng ngoạn mục và tráng lệ. Ở trên sông Neva chiếc thuyền với những cánh buồm đỏ lướt trên mặt nước, chúc các sinh viên tốt nghiệp may mắn và thành công trong chuyến đi hành trình thực hiện ước mơ của mình.

Ngoài ra ở đây còn các trương trình đương đại với các bạn nhạc quốc tế có tên tuổi sẽ biểu diễn ở quảng trường củ ung điện. Thêm vao đó khi bạn  đến với nơi đây sẽ được tham dự hoạt động hóa trag diễn ra ở trên toàn thành phố này, điều đáng chú ý nhất là ở vùng ngoại ô của Peterhof. Các diễn viên trong trang phục xưa với những chiếc xe ngựa kéo sẽ diễu hành trên đường phố.

Năm nay, tại một trong những thành phố đẹp và thơ mộng nhất của Nga, lễ hội Đêm trắng sẽ diễn ra từ ngày 23/5-29/7. Trong đó, hiện tượng đêm sáng nhất rơi vào khoảng thời gian từ ngày 11/6-2/7. Lễ hội Đêm trắng mang đến cơ hội hoàn hảo để bạn khám phá văn hóa và vui chơi dưới ánh mặt trời lúc nửa đêm.

>>>Khám phá thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp

Trong hơi gian diễn ra lễ hội thì người dân tại đây thường ăn kem từ những chiếc xe đẩy, ngắm nhìn cây cầu Neva, đi thuyền, dạo phố và thưởng thức các buổi biểu diễn ballet, opera và nhạc cổ điển tại nhà hát Mariinsky…Đến nơi đây vào ban ngày bạn sẽ được tham gia Hermecca, bảo tàng nghệ thuật lớn thứ hai trên thế giới. Trước khi mà bạn  quyết định dành cả đêm để tận hưởng những hoạt động sôi động, nhộn nhịp trên đường phố.

Hè này đên với Nga tham gia lễ hội đêm trắng
Rate this post