Gợi ý món Rojak món ăn nổi tiếng bạn phải thử ở quốc đảo sư tử

54

Món Rojak – Salad trứ danh của Singapore luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích và đang cũng là món ăn mà bạn khó có thể bở qua khi đặt chân đến thăm quốc đảo sư tử.

Nguồn gốc của món rojak

Rojak trong tiếng Mã Lai dịch là hỗn hợp hay hiện nay còn gọi là salad. Tuy rằng món ăn này rất nổi tiếng thế nhưng không mấy ai có thể chứng minh được nguồn gốc của nóp. Có nhiều người cho rằng món rojak bắt nguồn từ đất nước Indonesia, có ý kiến lại khẳng định đây là món ăn truyền thống cuả đảo quốc Singapore. Săn vé máy bay giá rẻ đi Singapore khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Đầu bếp Damian D’Silva thuộc nhà hàng Kin là người đã nghiên cứu về ẩm thực của Singapore từ lâu. Ông cho rằng mối liên hệ giữa món rojak và dất nouwcs Indonesia đã rõ như là ban ngày. “Rujak (tiếng Indonesia) hay rojak (Singapore/Malaysia) có nguồn gốc từ Indonesia,” D’Silva nói. “Trên thực tế, rujak đã xuất hiện ở các tỉnh khác nhau ở Indonesia trong hàng trăm năm.”

Ông cũng cho biết thêm, phiên bản Singapore của món rojak chính là sự pha trộn giữa nền ẩm thực của người Mã Lai, Trung Quốc và Peranakan, với tôm và bột chiên xù đại diện cho ẩm thực của Trung Quốc, gừng, ớt và me là ảnh hưởng của ẩm thực Malay, Peranakan.

Tham khảo thêm: Lệ phí xin visa Trung Quốc bao nhiêu tiền? 

Món rojak hiện nay có gì khác biệt?

Món rojak nổi tiếng ở Singapore được xuất hiện lần đầu tiên trên những gánh hàng rong và các xe đẩy đồ ăn rong ruổi ở khắp các con phố. Đầu bếp D’Silva, người đầu tiên thưởng thức các món rojak tại một xe đẩy ở trên phố Hill vào những năm 1960 đã cho biết : “Trước đây, món ăn này được bán bởi những xe đẩy hàng rong và chúng được phục vụ trên lá cây, được gấp lại và cố định bằng tăm”.

Nhà hàng Odette ba sao Michelin cũng từng được xếp top 1 trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất ở Châu Á hai năm liên tiết. Nhà hàng đã giới thiệu “Promenade a Singapour” trong thực đơn của mình. Đó chính là món rojak được làm từ 5 loại rau xanh và 10 loại hoa ăn được khác nhau. Phần nước sốt nhà hàng sử dụng hoa gừng đuốc, cùng với đó là mắm tôm, giấm và chanh tạo nên một hương vị hóa quyện. Săn vé máy bay tết 2021 vietnam airlines khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Nhà hàng Labyrinth một sao Michelin lại đặt tên cho món rojak của mình là “Homage to My Singapore”.Đầu bếp Li Guang của nhà hàng đã dùng hơn 10 loại thực vật khác nhau trong số đó có rau râu mèo, rau chân vịt Okinawa, cây lưu ly Ấn Độ, đậu phộng và cả bánh quy, kem mít. Nước sốt nơi đây cũng dựa trên hương vị cổ điển bao gồm chanh, mật ong, mắm tôm và ớt tạo nên vị chua hài hòa.

Nhà hàng Kin ở Singapore còn có cách làm khiến món rojak trở thành một món salad hoa quả mùa hè với xoài xanh, táo hồng, , buah kedongdong và kiwi, dưa chuột, jicama, dứa, kangkong và bột chiên giòn. Tuy có nhiều phiên bản rojak khác nhau tại mỗi nhà hàng nhưng tất cả đều giữ được nguyên vẹn vị ngon, tươi mát đặc trưng của món ăn này.

Gợi ý món Rojak món ăn nổi tiếng bạn phải thử ở quốc đảo sư tử
Rate this post