Gợi ý các món gỏi được nhiều du khách yêu thích ở Việt Nam

1113

Với nguồn nguyên liệu phong phú, người dân ở các địa phương đã chế biến được rất nhiều món gỏi ăn khá là lạ vị. Nào là gỏi gà măng cụt, gỏi bồn bồn… tất cả đều là những món ăn gây tò mò và hấp dẫn nhiều du khách.

Gỏi bồn bồn

Bồn Bồn là môt loài cỏ dại, thường hay mọc hoang ở vùng sông nước của miền Tây. Vùng đất Cái Nước tại Cà Mau được biết đến là địa phương gắn liền với sản vật này. Hầu hết thì người dân tại đây đều quen việc chế biến bồn bồn. Những con cong bồn bồn trắng ngọc ngà đều là những nguyên liệu chính giúp tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn như là thịt bò xào, canh chua lẩu… Đặc biệt là gỏi bồn bồn là hương vị nổi tiếng hấp dẫn nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ đi cần thơ thưởng thức.

Gỏi bồn bồn kết hợp cùng tôm, thịt và nước mắm ớt, tỏi đậm đà hương vị tạo nên một món ăn khai vị rất đặc sắc. Món ăn này khiến nhiều thực khách đến Sài Gòn phải say mê vì độ giòn của bồn bồn, vị ngọt của tôm và vị beo béo của thị ba rọi. Món gỏi này cũng có thể được biến tấu cùng với tai heo, thịt gà hoặc là một số loại hải sản khác. Thêm vào đó nó được thưởng thức cùng với bánh phồng tôm. Đây thực sự là món ăn kích thích vị giác của nhiều tín đồ ẩm thực.

Gỏi sầu đâu

Gỏi sầu đậu là một món ăn có xuất xứ từ Campuchia. Đây là một hương vị vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày ở các tỉnh miền Tây và đặc biệt là ở An Giang. Lá non cùng với hoa sầu đậu là một trong những nguyên nhân chính để có thể chế biến món gỏi co tên gọi vô cùng độc đáo này.

Người miền Tây thường hay trộn gỏi sầu đầu cùng với khô cá lóc hoặc là khô cá sặc nướng xé nhỏ, thịt ba chỉ luộc thái mỏng. Họ cũng sử dụng dưa leo để có thể làm tăng vị thanh má và ớt tạo ra sự bắt mắt cho những món ăn này. Món gỏi sầu đậu khiến rất nhiều người thích thú vì vị đăng đắng, chan chát. Tuy nhiên thì khi nhai thật kỹ bạn mua ve bamboo airways sẽ có thể cảm nhận được vị ngọt thanh quyện hòa cùng với nước mắm me chua ngọt khá lạ và ngon.

Gỏi cá Nam Ô

Nam ô được biết đến là một làng chài nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Đây cũng chính là nơi gắn liền với món gỏi cá trứ danh. Người dân ở đại phương đã đánh bắt nhiều loại cá tươi sống để có thể chế biến. Cũng nhờ vậy mà món gỏi cá tại đây luôn rất tươi ngon và ngọt vị.

Nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn đó chính là những con cá trích, cá cơm, cá mòi.. Cá được sơ chế kỹ lưỡng và rửa cùng với muối, giấm để có thể khử mùi tanh. Gỏi cá Nam Ô có 2 loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Gỏi cá khô dược tẩm thính, mè, vừng và lạc rang… Gỏi cá ướt thì có phần cá được ướp với gừng, riềng, tỏi và ớt băm nhuyễn và ngâm trong nước mắm. Thực khách đến Đà Nẵng có thể thưởng thức bằng cách cho rau và cá lên bánh tráng sau đó cuộn lại và chấm với nước mắm đậm đà.

>>>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của Vịnh Lan Hạ, Hải Phòng

Gỏi gà măng cụt

Nam Bộ vốn là một vùng đất nổi tiếng với nguồn trái cây đa dạng và hấp dẫn. Bên cạnh cách thưởng thức truyền thống, các loại hoa quả cũng chính là nguồn nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn mói lạ. Trong số đó phải nhắc dến gỏi gà măng cụt ở vùng miệt vườn Lái Thiêu (Bình Dương) là đặc sản không thể bỏ qua tại đây.

Với những quả măng cụt có độ chua vừa phải, mọng nước và kết hợp với thịt gà luộc thơm, mềm đã tạo nên hương vị dân dã và đúng chất miệt vườn. Ngoài 2 nguyên liệu chính, các món gỏi còn có sự hòa quyện đủ đầy của nước mắm chua ngọt, hành tây, hanh phi, cà rốt thái sợi rau răm và đậu phộng rang. Đây thực sự là hương vị làm tan chảy nhiều du khách đặt vé máy bay giá rẻ khi đến tham quan tại các vườn trái cây ở Bình Dương.

Gợi ý các món gỏi được nhiều du khách yêu thích ở Việt Nam
Rate this post