Gợi ý các món ăn đường phố nổi tiếng tại chợ đêm Đài Loan

584

Đến Đài Loan dạo quanh và check in tại các khu chợ đêm là một trải nghiệm được nhiều du khách lựa chọn. Nếm thử các món ăn ngon tại đây, bạn sẽ có được một chuyến đi vui quên cả lối về.

Đậu phụ thối: Cái tên đầu tiên trong list danh sách các món ăn ngon nhất định phải thử tại Đài Loan. Món ăn truyền thống này đã chẳng còn xa lạ gì với thực khách mua vé máy bay giá rẻ đi đài loan nhờ vào hương vị đặc trưng của nó. Được làm từ đậu hũ lên men bảo quản tại nhiệt độ cao 35-37 độ C trong 5 ngày, đậu phụ thối đã sở hữu mùi hương khá là khó chịu với nhiều người, thế nhưng khi nếm thử lại dễ gây nghiện hơn.

Khi chế biến, đậu hũ sẽ được cắt thành miếng vuông cho vừa với miệng ăn và chiên ngập dầy cho đến khi được chuyển sang màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt. Thực khách sẽ dùng kèm với xì dầu, bột ớt hoặc là nước sốt thịt để có thể tăng được hương vị cho món ăn. Đậu phụ thối phổ biến tại tất cả chợ đêm ở Đài Loan từ Bắc vào nam.

Mì lòng Ay-chung là một món tiếp theo được nhiều du khách rỉ tai nhau nhất định phải thử. Món ăn này có tại chợ đêm Ximending của Tây Môn Đình, Đài Bắc với lịch sử ra đời từ năm 1975. Mì được làm từ sợi mì tươi và lòng già của lợn (khấu linh). Những miếng lòng già được làm sạch, sau đó được nấu chung với mì thành một hỗn hợp sền sệt.

Khi ăn thực khách cần phải bỏ thêm vào chút tiêu, ớt bột, giấm đỏ và xì dầu cùng hành hoa. Về hương vị, món mì lòng này có nước dùng thơm mùi xì dầu, thuốc bắc, miếng lòng già vẫn còn giữ được nguyên mùi đặc trưng cùng với đó là độ béo, sợi mì mềm. Điểm đặc biệt của mì long Ay-chung là chỉ phục vụ mang về. Đây cũng là nét văn hóa đặc biệt của người dân xứ Đài. Đặt vé máy bay đi đài trung giá rẻ khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng tại đây.

Gà rán: cũng tại chợ đêm Ximending, bạn sẽ dễ dàng bắt được hàng dài người xếp hàng ở trước cửa hiệu “1973 chiken”. Quán nằm ở ngay đầu cổng chào khi đi từ cửa MRT Ximending – Exit số 6. Gà rán tại đây đã được CNN bình chọn có hương vị thơm ngon đặc biệt với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm và phần thịt gà bên trong mềm. Thịt gà được tẩm bột chiên ở trong dầu, sau đó thì được rắt ớt bộ và trộn đều. Khi ăn miếng gà mềm nằm ở trong lớp vỏ giòn tan, có vị hơi cay.

Trà sữa: Nếu như ghé chợ đêm mà không thử trà sữa, bạn đã bị bỏ lỡ mất trải ngheiemj đáng giá trong chuyến du lịch Đài Loan. Đây là nhận xét vui, nhưng cũng rất phù hợp với thực tế khi trà sữa có ở khắp nơi trên xứ Đài. Dạo quanh các khu chợ đêm nổi tiếng, du khách sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi mà cứ thấy cách vài chục bước chân lại bắt gặp ngay một hàng trà sữa, hàng nào cũng vô cùng sạch sẽ và bắt mắt. Hương vị mỗi hàng mang nét độc đáo khác nhau, nhưng có điểm chung ở vị trà thơm, ngọt dịu và trân châu mềm, dai. Một số thương hiệu trà sữa bạn nên thử là 50 Lan, Chun Shui Tang, Chen San Ding (Trần Tam Đỉnh), TenRen…

Bánh tiêu nướng: Đối với các tín đồ của bánh, bánh tiêu nướng ở chợ đêm Raohe (Nhiêu Hà), Đài Bắc sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nằm trong danh sách Michelin Guide, quán nằm ngay đầu chợ nên dễ dàng tìm thấy. Nhân bánh gồm có thịt nhồi hành, tiêu đen, dầu vừng tạo ra mùi thơm khi nướng ở trong lò. Đặc biệt hơn, bánh này còn được nướng bằng lò đất truyền thống thay vì lò nướng hiện đại nên hơi lâu, thế nhưng độ giòn và hương vị thì lại vô cùng khác biệt. Săn vé máy bay khứ hồi đi quảng châu khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng này.

Mì bò: Đây là một trong số các món ăn khiến cho nhiều thực khách phải mê mẩn khi mà đến Đài Loan. Thoạt nhìn thì bạn sẽ thấy nó không khác gì bò kho của Việt Nam. Tuy nhiên thì điểm khác biệt lớn nhất chính là nước dùng có vị cay nhè nhẹ, đúng khẩu vị của người Tuyến Xuyên. Miếng thịt bò được cắt to, ninh nhừ, kết hợp cùng với gan bò giòn và sợi mì trắng đã tạo nên hương vị vô cùng háp dẫn. hàng năm, người Đài Loan còn tổ chức một lễ hội dành cho các đầu bếp thi đấu xem ai là người nấu món mì này ngon nhất.

Bánh bao kẹp thịt (guabao) là một trong những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng ở xứ Đài. Nhân bán được làm từ thịt heo ba chỉ xào với hành, tỏi, đường, xì dầu và rượu gạo hầm trong khoảng 2 giờ, sau đó thì cho thêm rau mùi tươi, dưa muối cùng với lạc rang giã nhỏ. Tại hàng Lan Jia Guabao nổi tiếng nhất ở Đài Bắc (từng được CNN giới thiệu), giá một phần bánh là 60 NTD (tương đương 50.000 đồng).

Sinh tố: Không chỉ có trà sữa, các loại sinh tố cũng là thức uống được ưa chuộng ở xứ Đài. Bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp gầy sinh tố ở khắp các chợ đêm, với dấu hiệu nhận biết là sự đa dạng của các loại rau, củ quả từ quen thuộc đến lạ mắt. Ghé chợ đêm ở Đài Loan, đừng quên thử các món sinh tố sữa đến từ các loại củ quả lạ miệng như là khoai môn, bí đỏ, đu đủ…Đặc biệt, sau khi bạn vừa thưởng thức món đậu phụ thối với mùi hương đầy thức, những ly sinh tố sữa ngon lành sẽ ngay lập tức ngọt ngào hóa khẩu vị.

>>>>Vì sao vé máy bay tết cao hơn bình thường?

Cơm thịt heo hầm: Nếu thấy nhớ hương vị đồ ăn Việt Nam, bạn có thể món cơm thịt hầm vô cùng nổi tiếng, quen thuộc tại các chợ đêm hay cả nhiều cửa hàng nổi tiếng. Một bát cơm heo hầm ngon phải có hạt cơm mềm mà không ngấy mỡ.

Gợi ý các món ăn đường phố nổi tiếng tại chợ đêm Đài Loan
Rate this post