Ghé TPHCM khám phá các phiên bản hủ tiếu nổi tiếng này

63

Món ăn quen thuộc của Sài Thành được biến tấu thành nhiều kiểu với hương vị vô cùng đa dạng, màu sắc bắt mắt, kiến tín đồ ẩm thực khó lòng bỏ qua.

Từ món ăn đường phố bình dân tại TPHCM, hủ tiếu ngày càng được “ nâng tâm” với nhiều biến tấu đặc sắc. Nếu ưa thích vị đậm đà của hải sản, thực khách đặt vé máy bay giá rẻ đi sài gòn vietjet có thể tìm đến hủ tiếu trộn tôm, cua. Hủ tiếu kết hợp cùng trứng cuộn, bò kho, cá… tạo nên món ăn lạ miệng không kém.

Hủ tiếu hải sản

Nằm trên một con hẻm nhỏ quận 1, tiệm hủ tiếu hơn nửa thế kỷ luôn tấp nập thực khách ghé thăm. Tại đây có nhiều loại hủ tiếu như là thịt bằm, lòng thịt…. nhưng đặc biệt hơn cả vẫn là hương vị tôm cua.

Sợi hủ tiếu Mỹ Tho được trung chín tới để giữ độ trong, dai. Bát ăn đầy ắp thịt tôm, càng cua, bên trên là nước sốt cà chua sánh sệt, bắt mắt. Quán có phục vụ thêm bánh pate chaud cho thực khách ấm bụng hơn. Tuy nhiên, một số vị khách  cho rằng tiệm chưa bảo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hủ tiếu trứng cuộn

Đây là một phiên bản hủ tiếu độc nhất vô nhị tại TPHCM. Tiệm hủ tiếu Mỹ Tho hơn 20 năm qua hút người sành ăn đến để thưởng thức bởi loại nguyên liệu “lạ” là trứng cuộn. Trứng vịt, trứng gà được đánh tan, sau đó dồn vào lòng heo. Bí quyết riêng của quán đã giúp trứng thơm, mềm, không bị bung khi nấu.

Menu quán gồm có nhiều loại như là hủ tiếu khô thập cẩm trứng cuộn, hoành thánh trứng cuộn, mì khô tôm mực… Món ăn được ưa chuộng nhất đó là mì khô và hủ tiếu khô. Nước lèo thanh trong cân bằng hương vị của các thành phần ở trong tô hủ tiếu. Săn vé máy bay đi côn đảo Vietnam airlines khám phá món ăn hấp dẫn tại đây.

Hủ tiếu mì cá

Hỉ tiếu Tôn Thất Đam thu hút rất đông thực khách với những lát cá siêu mỏng, nước dùng có màu hơi đục vị ngọt thanh. Thành phần ăn kèm đó là hành lá xắt nhuyễn, giá trung, không thêm ra sống hay là các loại gia vị khác. Gắn bó với nhiều thế hệ người Sài thành, quán vẫn giữ cách ăn hủ tiếu kèm bánh pate chaud.

Hủ tiếu bò kho

Tham khảo: Xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tồn tại được hơn nửa thế kỷ, dù không biểu hiện, hủ tiếu bò kho Bà Năm cũng được rất nhiều người TPHCM ưa thích vì có hương vị đặc trưng. Để thịt bò mềm mà không bị bở, người bán phải sử dụng kỹ thuật “hầm nhiều lửa” (thời gian đun lâu).

Ghé TPHCM khám phá các phiên bản hủ tiếu nổi tiếng này
Rate this post