Ghé Sài Gòn khám phá các ngôi chùa lớn nổi tiếng linh thiêng

65

Mỗi dịp đến lễ Vu Lan báo hiếu rằm tháng 7, chính là dịp mà những người con lai tìm đến cửa phật để thể hiện lòng hiếu thảo, bày tỏ sự biết ơn đến đấng sinh thành. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Chùa Ngọc Hoàng

Địa chỉ: 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM.

Ngôi chùa cổ Ngọc Hoàng này được xây dựng dựa theo kiểu Trung Hoa có họa tiết trang trí vô cùng rực rỡ. Chùa có mái lợp ngói âm dương, các bờ nóc, góc mái được trang trí bằng rất nhiều tượng gốm màu. Công trình này chính là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.  Săn vé máy bay giá rẻ đi TPHCM khám phá ngôi chùa độc đáo này.

Với không gian thanh tịnh ở ngay quận 1, chùa Ngọc Hoàng cũng chính là địa điểm tâm linh người dân thường hay ghé thăm chiêm bái. Sự linh thiên, kỳ bí cùng với đó kiến trúc ấn tượng của ngôi chùa hấp dẫn du khách ở khắp nơi tìm đến ngày càng nhiều.

Chùa Xá Lợi

Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên của TPHCM dựa theo lối kiến trúc mới. Phần trên là bái đường và giảng đường ở phía dưới. Tầng cao nhất của chùa có treo đại hồng chuộng nặng 2 tấn. Bên cạnh đó là nét đặc biệt của Xá Lợi đó chính là ngôi tháp cao 7 tầng đúc theo khuôn mẫu của chùa Thiên Mụ ở Huế. Không gian của chùa trầm mặc hơn với những tán me cổ kính dọc ở 2 bên lối đi vào.

Chùa được nhiều người biết tới, không chỉ thu hút Phật tử trong nước mà cũng thường có mặt trong danh sách điểm đến ở TP.HCM của nhiều du khách quốc tế.

Chùa Bửu Long

Địa chỉ: 81 đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM.

Chùa Bửu Long chính là địa điểm bạn nên đến trong dịp Vu Lan. Ngôi chùa này có tên đầy đủ là thiền viện Tố Đình Bửu Long, nức tiếng gần xa với bảo tháp Gotama Cetiya vô cùng lộng lẫy.

Thuộc hệ phái Phật giáo nguyên thủy, ngôi chùa Bửu Long được xây dựng dựa theo kiến trúc đặc trưng như là các chùa tại Thái Lan, Myanmar, Lào… kết hợp cùng với những nét riêng từ thười Nguyễn. Sự giao hòa đó đã đem đến cho ngôi chùa một nét đẹp rất là riêng biệt. mua vé máy bay đi đi cần thơ giá rẻ đến TPHCM khám phá điểm đến thú vị này.

Không gian trong chùa rất thanh tịnh, du khách đến đây có thể tĩnh tâm, vãn cảnh và thắp hương, thành tâm cầu chúc bình an, hạnh phúc cho cha mẹ.

Chùa Giác Lâm

Địa chỉ: 118 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM.

Mùa Vu Lan đến, các Phật tử và người dân tìm đến chùa Giác Lâm và cài lên ngực nhành hoa báo hiếu cha mẹ.

>>>>Những lý do bạn nên chọn du lịch Phú Quốc hè

Chùa Nguyễn Phúc Khoát Giác Lâm được xây dựng năm 1744 là chùa cổ và lâu năm nhất tại Sài Gòn. Khi đặt chân đến đây, du khách không chỉ dâng thường thành kính cầu nguyện mà còn có thể cảm nhận được một vẻ đẹp nơi cửa Phật này. Bạn có thể chiêm ngưỡng lối kiến trúc đặc trưng của các ngôi chùa Nam Bộ cũng như thiên nhiên tuyệt mỹ của Giác Lâm. Bộ Văn hóa đã xếp hạng chùa là Di tích Lịch sử.

Ghé Sài Gòn khám phá các ngôi chùa lớn nổi tiếng linh thiêng
Rate this post