Đừng bỏ lỡ Sài Gòn bởi ở đó có món tôm”Võ tắc thiên”

350

Là món ăn tạo nên sự tò mò với nhiều người, gây ấn tượng với thực khách ngay từ lần đầu nếm thử.Vậy bạn nhanh tay săn nhưng tấm vé máy bay giá rẻ từ asiana airrline để biết về món ăn này với cái tên độc đáo và hấp dẫn này.

1.Tôm Võ Tắc Thiên ở Sài Gòn cay xộc lên mũi

Để món này tạo nên độ ngon hết ý là phải chọn những con tôm còn sống cắt phần đầu để riêng. Đầu tôm nguyên vỏ, giữ lại gạch tôm để nướng mọi hoặc rang sơ cho giòn, dậy mùi thơm bùi, hấp dẫn.

Tiếp theo đến phần thân tôm sau khi lột bỏ vỏ, rút chỉ sống lưng, cắt làm đôi thì phải xử lý cho thật kỹ để ăn sống,rửa tôm bằng rượu hoặc soda khử mùi tanh. Đầu hành chẻ mỏng là thứ gia vị không thể thiếu nhằm trung hòa hương vị.

Phần quan trọng nhất là nước sốt được biến tấu từ sốt chua cay Thái Lan. Vẫn vị chua ngọt đặc trưng nhưng thay vì vắt chanh lên tôm sống để chín tái như món tôm sống sốt Thái.Khi thưởng thức món này bạn phải ăn thật cẩn thận ăn miếng vừa phải đừng to quá tránh bị sốc mùi tạt lên não nhưng dư vị sau khi cơn “sốc mù tạt” qua đi là cảm giác rất tuyệt.

>>> Tìm hiểu thêm những chuyến bay đến Mỹ nhanh nhất tại đây: ve may bay di my

2.Đầu tôm nướng mọi và hành chẻ, nguyên liệu của món tôm Võ Tắc Thiên.

Với kiểu nấu “Võ Tắc Thiên” giúp bạn thưởng thức đủ hương vị trong một món ăn như vị ngọt thanh của tôm tươi, vị chua ngọt của nước sốt, cay chảy nước mắt của mù tạt, thơm bùi của đầu tôm giòn rụm và mùi hăng nồng của đầu hành.

 

Bạn cũng nên chọn những hàng quán uy tín, đảm bảo vệ sinh để thưởng thức món ăn này nhé.Nếu có điều kiện ghé qua Sài Gòn bạn đừng bỏ qua những quán ăn bán món tôm”Võ tắc thiên” này nhé.Đặt ve may bay di sai gon,ve may bay di lao,… đừng chần chừ gì nhé,bởi món tôm Võ tắc thiên đang chờ đợi bạn đó nha.

Đừng bỏ lỡ Sài Gòn bởi ở đó có món tôm”Võ tắc thiên”
Rate this post