Du lịch miền Tây sông nước khám phá các món ăn hấp dẫn

60

Đến thăm miền Tây bạn không những đi khám phá vẻ đẹp sông nước hữu tình tại đây mà bạn hãy thử đi khám phá các món ăn đặc trưng níu chân các du khách.

Đến với miền Tây mùa nước nổi, thực khách săn vé máy bay giá rẻ đi cần thơ khó có thể bỏ lỡ lẩu cá linh bông điên điển. Tháng 9-11 chính là dịp mà cá linh xuất hiện nhiều, bông điên điển cũng nở rộ ở khắp ven sông, cũng chính vì thế mà lẩu cá linh ngon nhất vào thời điểm này.

Cá linh tươi được làm sạch, ướp gia vị đậm đà. Nồi lẩu có thêm phần hấp dẫn nhờ vào nước dừa tươi, chút me chua dậy vị. Có một số nơi còn có thêm cả ngò gai và tỏi phi ở trong nước dùng. Cá linh không hề được nấu cùng với nước lẩu vì cá rất mau chín. Món lẩu này có hương vị và màu đặc trưng nhờ vào sắc vàng của bông điên điển.

Xem thêm: Combo phú quốc 3 ngày 2 đêm 2020 khám phá những điều thú vị tại hòn đảo ngọc.

Cá lóc nướng trui là một món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Cá lóc được bắt từ sông lên, rửa sạch, um rơm nướng. Sau khi mà cá đã chín, đến giai đoạn thưởng thức món cá lóc nướng trui thơm ngon. Phủi sạch tro rơm trên thân cá, rồi sau đó thì cho cá vào mâm hoặc là mẹt lớn, rẽ thân cá làm đôi theo dọc sống lưng của cá.

Cá lóc nướng trui với mùi thơm đặc trưng được tỏa ra từ vây cá, từng thớ thịt xen lẫn với mùi hơi khen khét của da cá nướng. Cá nướng được ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng, thêm mắm tỏi ớt chanh. Đặt vé máy bay giá rẻ đi đà lạt tìm hiểu về những điểm đến hấp dẫn tại thành phố ngàn hoa.

Lẩu mắm: Lẩu có nước dùng được nấu từ các loại mắm là đặc sản của miền Tây Nam Bộ gồm có mắm săc, mắm linh. Lẩu mắm thêm dây vị hơn nhờ vào các loại rau như là điên điển, rau đắng, thèo nèo, hoa so đũa… Đồ để nhúng lẩu còn có cả cà tím, đậu bắp và các loại hải sản tươi, thịt và bún. Lẩu với vị đậm đà, hương thơm quyện vị của sả và mùi mắm thì rất đặc trưng.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói chi tiết và đầy đủ nhất tại Aivivu.

Bánh xèo bông điên điển là một đặc sản của miền Tây vào mùa nước nổi. Bánh sẽ được làm từ gạo xay nhuyễn cùng với nước cốt bột nghệ để có được màu vàng vô cùng đẹp mắt. Bánh xèo thơm mùi dừa, kết hợp cùng với đó là vị bùi từ bông điên điển đã tạo cho món ăn thơm ngon. Thêm vào đó là sự hòa trộn vô cùng ăn ý với vị ngọt từ tôm, thịt, vị thanh mát từ củ sắn, vị chát nhẹ từ rau rừng tất cả đã tạo nên một nét đặc trưng riêng cho món bánh xèo của người miền Tây.

Bánh tằm bì là món ngon được nhiều thực khách ưa chuộng khi đến miền Tây. Ngoài sợi bánh tằm, bì trộn nạc, thính là thành phần không thể thiếu của món ăn, góp thêm độ bùi bùi, giòn sựt, hài hòa với vị ngọt nước cốt dừa, vị mặn nước mắm pha…

Du lịch miền Tây sông nước khám phá các món ăn hấp dẫn
Rate this post