Du lịch Hongkong đến thăm cây nguyện ước thiêng liêng

438

Mỗi năm thì cây nguyện ước Lam Tsuen ở Hongkong đã thu hút rất nhiều du khách hãng eva air và kể cả người dân địa phương tới nơi đây để cầu nguyện.

Đối với văn hóa của Trung Quốc người ta cho rằng cầu nguyện may mắn, thịnh vượng và thành công trong năm mới chính là một phần có thể thiếu được trong dịp Têt Nguyến Đán. Chính vì thế mà người Hong Kong luôn đến thăm cây nguyện ước ở Lam Tsuen ở một ngồi đền nằm trong ngôi làng nhỏ Fong Ma Po để mong những điều cầu nguyện của mình thành hiện thực.

Lịch sử và truyền thuyết gắn liền với Cây ước nguyện

Ngôi làng có cây nguyện ước đã được hơn 700 năm tuổi. Những người dân định cư đầu tiên ở ngôi làng Fong Ma Po ở huyện Tai Po đều là những ngư dân. Ngôi đền ở làng được đặt tên là Đền Tín Hậu nó lấy theo tên của một vị nữ thần biển của Trung Quốc. Nơi đây được xây dựng vào năm 1736 sau Công nguyên, dưới thời trị vì của Hoàng đế Càn Long.

Mới ban đầu thì cây ước nguyện Lam Tsuen có hai cây khổng lồ. Một cây thì nằm ở lối vào làng còn một cây khác thì nằm ở gần đền Tín Hậu. Khi mà người dân địa phương đến với ngôi đền này để cầu nguyện thì họ sẽ thắp nhang tại các ngôi đền nhỏ hơn thờ các vị thần dân gian Wang Ye và Pak Kung được đặt ngay bên cạnh cây to bên ngoài ngôi đền.

Dựa theo truyền thuyết thì có một người Phụ nữ Tanka đã bị bệnh bí ẩn. Ở trong giấc mơ có một vị thần bảo cô đến với cây Lam Tsuen ném giấy vàng mã đã được đốt vào một cái cây lớn để dâng lên các vị thần. Sau khi làm theo giấc mơ, người phụ nữ ấy đã hồi phục một cách kỳ diệu. Câu chuyện kỳ lạ này lan truyền thu hút rất nhiều người đến cây Lam Tsuen để cầu nguyện.

Còn có một truyền thuyết khác là về người đàn ông đến với chùa Tín Hậu để cầu nguyện cho con trai mình học tập cho thật tốt. Sau khi mà ông cầu nguyện  ở trước cây thì việc học tập của con trai ông đã chuyển biến bất ngờ. Và cũng chính từ đó mà truyền thuyết về cây nguyện ước đa ra đời.

Tương truyền, nghi thức cầu nguyện là ghi tên, ngày sinh và lời cầu nguyện vào mảnh giấy màu rồi treo lên cây.

Cầu nguyện ở cây nguyện ước như thế nào

Giấy joss nhiều màu được sử dụng để viết điều ước cùng với đó sẽ là một quả cầu màu cam. Bạn du lịch Hongkong có thể viết ra điều ước của mình vào tờ giấy hoặc là lặt tờ giấy và đánh dấu vào bên cạnh danh sách in những điều mong muốn. Các lựa chọn điều ước gồm nghề nghiệp và học tập, du lịch, thịnh vượng, sức khỏe tốt và thậm chí là hòa bình thế giới.

Khi mà bạn đi du lịch Hongkong đến nơi đây đã hoàn thành việc viết điều ước thì cuộn mảnh giấy thành hình tròn sau đó thì buộc lại và ném vào cây càng cao càng tốt. Nhiều người tin rằng khi cuộn giấy mà mắc vào cành cây càng cao thì điều ước càng có khả năng trở thành sự thật. Nếu cuộn giấy rơi xuống đất nghĩa là điều ước của bạn quá tham lam.

Ngày nay, khách du lịch vé máy bay đi trung quốc và người dân địa phương vẫn đến cây nguyện ước Lam Tsuen để cầu cho những điều ước của mình thành hiện thực.

Bạn đi du lịch Hongkong có thể đi MTR đến Chợ Tai Po và đi theo lối ra A3 dẫn đến bến xe buýt, từ đó, đi xe buýt 64K hoặc 64P đến ga Fong Ma Po. Ngoài ra, bạn có thể đi MTR đến Tai Wo và bắt taxi đến thẳng ngôi làng Fong Ma Po.

Du lịch Hongkong đến thăm cây nguyện ước thiêng liêng
4.6 (91.43%) 7 votes