Du lịch Fukushima khám phá những món ăn ngon nổi tiếng này

681

Không những được thiên nhiên ban tặng nét đẹp phong phú với núi lửa, suối nước nóng, hoa đào cùng các cung đường đi bộ tuyệt đẹp mà Fukushima còn có văn hóa ẩm thực khiến cho du khách cảm thấy thực sự thỏa mãn.

Súp Kozuyu

Đây là một món ăn truyền thống của vùng Aizu, quận Fukushima. Món ăn này được dùng trong các dịp lễ, tết hay này sinh nhật. Súp này được làm từ sò điệp khô, nấm shiitake, rong biển, rau củ, một vài nguyên liệu khác. Đặc biệt là sợi miến được làm từ khoai nưa có tác dụng tăng cường chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể giúp giảm cân. Săn vé máy bay giá rẻ đi fukushima khám phá những điều thú vị ở đây.

Lí do súp này được làm từ sò điệp khô là vì Fukushima có đặc điểm địa hình chia cắt bởi các ngọn núi, rất khó để có thể sử dụng hải sản tươi sống. Tuy vậy, hương vị của món ăn vẫn không hề bị thuyên giảm.

Cơm thịt Katsudon

Tên gọi của món ăn này chính là sự kết hợp giữa tonkatsu (thịt tẩm bột chiên xù) và donburi (cơm ăn kèm thịt đựng trong bát). Miếng thịt thă được cán thật mỏng, tẩm ướp cùng với gia vị và chiên vàng ruộm, sau khi thêm vào nước tương sánh mịn thì sẽ đổ trứng lên trên tất cả rồi đặt trong bát cơm.

>>>Đảo Dương Cầm Cổ Lãng Tự điểm đến đẹp hút hồn ở Trung Quốc

Những hạt cơm trắng dẻo thơm, trứng tráng vàng tươi đẫm nước sốt đậm đà với một bát súp miso nhỏ ăn cùng khiến du khách ghé thăm Fukushima hoàn toàn bị chinh phục. Đây là món ăn được ưa thích vào mỗi mùa thi cử, bởi từ “Katsu” có nghĩa là chiến thắng trong tiếng Nhật.

Mỳ Ramen và Soba

Kitakata Ramen và Negi Soba là hai loại mỳ rất nổi tiếng tại Fukushima. Thay vì sợi mì thẳng và mỏng như là các loại ramen thông thường thì sợi mì của Kitakata Ramen dày hơn, phẳng và trơn mượt.

Nước dùng được ning từ xương và rau củ nên nó sẽ hơi thiên về vị ngọt môt chút. Hành tây, măng hầm, bánh cá và thịt thái lát mỏng là nguyên liệu khó có thể thiếu của món ăn này, đặc biệt là nước tương được dùng để nấu Kitakata Ramen có thể tìm thấy tại mọi cửa hàng ở Fukushima. Săn vé máy bay đi Osaka đến với Fukushima khám phá những món ăn độc đáo ở đây.

Có một điều đặc biệt khi ăn Negi Soba, thực khách sẽ dùng tỏi tây để gắp mì thay vì dùng đũa, và khi thưởng thức xong bát mì, bạn có thể ăn luôn cả đôi đũa này.

Sủi cảo Gyoza

Sủi cảo Gyoza với những nếp gấp cong mượt mà sẽ được chiên vàng giòn rụm và ăn kèm cùng nước chấm đậm vị là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng là những chiếc sủi cảo đầy đặn chứa nhân thịt và rau, được bọc ở bên ngoài một lớp bột mỏng tinh tế và nó có độ dai nhất định.

Thông thường trong nhân sẽ có thịt băm nhuyễn, hành lá, hẹ, bắp cải, gừng, tỏi và cả nước tương nhưng một số nhà hàng lại có một bí quyết riêng tạo ra hương vị vô cùng độc đáo của riêng mình. Bạn mua vé thai airways có thể tìm thấy món gyoza ở các nhà hàng khắp Osaka hay Tokyo, nhưng Fukushima mới là ngôi nhà của món gyoza ngon nhất.

Bánh ngọt Awa Manju

Hãy kết lại chuyến tham quan ẩm thực Fukushima bằng một món tráng miệng ngọt. Manju là loại bánh có lớp vỏ mềm mại, làm bằng bột củ từ trộn cùng với bột gạo nếp để định hình. Bên trong là lớp nhân đậu đa dạng có vị ngọt vừa miệng, có thể là đậu đỏ, đậu đen hay đậu xanh nhuyễn với đường. Đây là món ăn được rất nhiều trẻ em ưa thích bởi hương vị và cả hình dạng ngộ nghĩnh của chúng.

Du lịch Fukushima khám phá những món ăn ngon nổi tiếng này
Rate this post