Du lịch đến thăm TPHCM khám phá các thiên đường ngon-bổ-rẻ này

103

Ghé đến TPHCM nếu bạn muốn thưởng thức hải sản tươi ngon thì chợ Hàng Dương, phố ốc Vĩnh Khánh… đều là những địa chỉ được nhiều người sành ăn tại Sài Gòn gợi ý là nên ghé.

Chợ Hàng Dương nằm tại huyện Cần Giờ, đây là một trong những địa chỉ bán hải sản số một được nhiều người Sài Thành ưa thích. Khi đến đây, bạn mua vé máy bay đi TPHCM có thể mua hải sản tươi sống với đa dạng các loại tôm, cua, sò lông, hàu, mực… khu vực nấu ăn sẵn ở phía cuối chợ cùng với đó là các món hải sản bốc khói nghi ngút, tỏa ra hương thơm lừng hấp dẫn nhiều thực khách.

Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng chừng 50 km, địa điểm lý tưởng này bạn cso thể di chuyển bằng xe máy, xe buýt. Điểm đến phù hợp với hành trình đi về trong ngày cuối tuần của nhiều gia đình và nhóm bạn. Một lưu ý nhỏ là bạn cần tham khảo và mặc cả trước để có được mức giá hợp lý, vừa với túi tiền.

Nếu bạn là fan cứng của các món ốc, bạn đến Sài Gòn khó có thể bỏ qua phố ốc Vĩnh Khánh tại quận 4. Đoạn đường này chỉ dài hơn 1km, nhưng nó tập trung gần 90 bộ chuyện kinh doanh ăn uống, trong đó chủ yếu được phục vụ nhiều món ăn ngon từ đủ các loại ốc.

Ngoài ốc, đến đây, bạn còn có thể thử thưởng thức các loại hải sản đa dạng với nhiều cách chế biến khác như là rang me, hấp sả, xào bơ, nướng mỡ hành… Ốc Thảo, ốc Đào, ốc Oanh… là những địa chỉ được nhiều tín đồ sành ăn gợi ý. Nếu cuối tuần, chưa có kế hoạch gì, bạn có thể tụ hội bạn bè ở đây để “lai rai”.

Hệ thống các nhà hàng hải sản: Mặc dù có các mức giá khá là cao so với mặt bằng chưng, nhưng hệ thống nhà hàng này khá là nhiều chi nhánh, thuận tiện cho bạn mua vé máy bay đi đà lạt bamboo đến Sài Gòn di chuyển. Đến đây, bạn sẽ thực tiếp lựa chọn hải sản tươi sống và yêu cầu đầu bếp chế biến theo ý thích. Ngoài các loại tôm, mực, cá……. từ vùng biển, đảo nổi tiếng trong cả nước, nhiều nhà hàng còn phục vụ một số loại hải sản nước ngoài. Tại TP.HCM, bạn có thể đến các chi nhánh của Rạn Biển, Giang Ghẹ, Ngọc Sương… để thưởng thức.

Chợ Bình Điền:  Đây là chợ đầu mối lớn nhất cả nước, Bình Điền bày bán khá là đa dạng các loại hải sản tươi sống được làm từ bình dân cho đến cao cấp. Nếu như bạn mua với số lượng lớn, bạn nên vào bên trong chợ, còn mua lẻ 1-3 kg, thì các quầy hàng ở bên ngoài nhà lồng cũng phục vụ thực khách với mức giá nhỉnh hơn đôi chút. Tự tay chế biến nguyên liệu hải sản tươi sống thành các món hấp dẫn cho cả nhà là lựa chọn của nhiều gia đình ngày cuối tuần.

Du lịch đến thăm TPHCM khám phá các thiên đường ngon-bổ-rẻ này
Rate this post