Du lịch đến thăm TPHCM check in với hoa kèn hồng vào tháng 2

175

Tại TPHCM hoa kèn hồng mỗi nam chỉ nở một lần nhưng một khi đã khoe sắc thì vẻ đẹp tinh khôi của nó cũng đủ để khiến cho lòng người đi đường phải một phen xuyến xao, bâng khuâng đến lạ….

Những ngày sau Tết Nguyên Đán, trên một số tuyến đường như là Võ Văn Kiệt, Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ… hoa kèn hồng đều đã bung nở rực rỡ. Cũng chính vì vậy mà dù thời tiết có nắng nóng, khi chạy ngang các tuyến đường tràn ngập sắc kèn hồng, bạn san ve may bay gia re di TPHCM cũng đều có thể cảm nhận được sự dịu nhẹ trước vẻ đẹp thanh tú của loài hoa này.

Hoa kèn hồng với nguồn gốc từ châu Mỹ, còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng, được trồng thử nghiệm tại TPHCM từ năm 2009. Kèn hồng với màu sắc tựa hoa anh đào, nở vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6. Năm nay thời tết khá nắng nóng đã khiến cho kèn hồng cho bông sớm hơn mọi năm.

Kèn hồng gần hình chuông, mọc thành chùm 4-7 bông. Khi mà cây ra hoa, hầu hết lá đều rung, trên đầu của mỗi cảnh chỉ nhìn thấy những cụm hoa màu hồng phấn hết sức ngọt nào, xinh xắn. Đường phố Sài Thành thường nhật vốn vô cùng nhộn nhịp, hối hả thì vào mùa hoa kèn hồng dường như nó lại lỡ một nhịp vì sự dịu dàng, tinh khôi ấy… Phải chăng vì kèn hồng chỉ nở vài ba ngày nên người ta lại càng trân quý vẻ đẹp ấy hơn.

Hoa kèn hồng sau khi nở rộ khoảng 1 tuần thì sẽ dễ rụng vì gió hoặc là mưa lay cành. Chính vì thế nếu bạn muốn ngắm được trọn vẻ đẹp của kèn hồng, bạn nên tranh thủ thờ gian này. Thời điểm lý tưởng nhất để bạn chụp ảnh là sáng sớm hoặc là chiều muộn, đường phố thưa vắng sẽ giúp cho bạn bắt được những khoảnh khắc đẹp của kèn hồng.

>>>>Chia sẻ những lưu ý bạn nên biết trước khi đi du lịch đến thăm Sri Lanka

Người dân Sài thành thường hay tản bộ hoặc là chạy xe hóng mát dưới những tán hoa nở rộ và nó dường như đã trở thành một thói quen khó bỏ của người dân thành phố mỗi khi kèn hồng vào mùa. Nếu có thời gian, bạn hãy tranh thủ ngắm nhìn vẻ đẹp của “đặc sản” này để cảm nhận một góc bình yên, nhẹ nhàng khác của Sài thành.

Du lịch đến thăm TPHCM check in với hoa kèn hồng vào tháng 2
Rate this post