Du lịch đến Jeju khám phá các món ăn hấp dẫn P2

422

Có rất nhiều món ăn truyền thống ở Jeju và do điều kiện là hòn đảo biệt lập nên đồ ăn của Jeju cũng có đôi phần độc đáo hơn so với những món ăn từ các vùng khác. Dưới đây là những nơi bạn có thể cảm nhận và nếm thử những món ăn địa phương nhất ở Jeju.

6. Guksu/ Mì Hàn Quốc

Mì là một trong số các món ăn đặc trưng trong ẩm thực ở Hàn Quốc truyền thống và nó được mọi tầng lớp xã hội yêu thích. Các cách để chế biến và sử dụng tiện lợi, đa dạng có thể ăn nóng, nguội với nước dùng hoặc là khô. Du lịch đến đây bạn săn vé máy bay đi jeju giá rẻ  sẽ thấy hầu hết các nhà hàng mì tại Jeju sẽ phục vụ ba món trong thực đơn cho họ với món mì súp thịt lợn, mì súp cá cơm và mì cay lạnh nóng hổi.

Trong tâm chính các món ăn guksu có lẽ là nước dùng ngon tuyệt của chúng được nấu từ thịt gà, thịt bò, thịt lợn, hải sản hoặc là cá cơm. Hoặc là Hay Bibim guksu, các món mì lạnh được phục vụ trong nước sốt cay với các loại nguyên liệu khác nhau, một trong những món mì Hàn Quốc được yêu thích trong mùa hè nóng nực.

7. Jeju Momguk / Súp rong biển

Đây là một món ăn hơn khó tìm tại Jeju. Món ăn này là sự kết hợp nguyên liệu từ biển và đất liền. Nó được làm từ nước luộc thịt lợn và thịt, rong biển khô và một số loại rau.  Thường được ăn trong các bữa tiệc họp mặt của gia đình, bạn cũng có thể tìm thấy nó ở các nhà hàng. Cũng có thể thưởng thức Momguk quanh năm, nhưng mùa hè được coi là thời điểm thích hợp nhất. Nếu bạn đang dưỡng bệnh, Momguk cũng có thể hồ phục sức khỏe nhanh chóng. Một tô thường có giá là 5.000 W.

>>>>Người già trên 80 tuổi đi máy bay cần những giấy tờ gì

8. Mì hải sản

Mì hải sản không phải là món ăn độc đáo ở Jeju thế nhưng chắc chắn nơi này có món ramen hải sản ngon nhất vì được đánh bắt từ bưởi tươi ngon. Bạn có thể có cua, sò, mực, hoặc là bạch tuộc tươi sống tất cả trong một bát ramen hải sản. Nhà hàng này ngon nhất được giới thiệu là Nolman, nơi đây thậm chí còn được phỏng vấn bởi chương trình truyền hình. Hãy đến sớm nếu như bạn không muốn đợi hơn 1 tiếng đồng hồ chỉ để có một tô mì ramen hải sản.

9. Galchi Jorim/ Cá Hairtail hầm

Galchi Jorim, hay là cá đuôi tóc là một loài cá bạc dài mỏng trông kỳ lạ. Rất khó để đắt bắt và khó giữa được độ tươi ngon của nó. Và đó cũng là lý do chính jeju có những món cá đuôi phụng ngon nhất bởi nó mới đánh bắt từ biển. Món ăn này thường được phục vụ dưới dạng nướng hoặc luộc thành cá xiên chung với rau. Món cá này rất phổ biến đối với người dân địa phương khi đến Jeju.  Săn vé máy bay đi busan giá rẻ khám phá món ăn hấp dẫn này.

10. Kkwong Dish/ Gà lôi

Jeju được biết đến là nơi sản xuất kiều mạc nhiều nhất nước. Tại đây cũng có rất nhiều gà lôi và một số nhà hàng trên đảo phục vụ món ăn ngon này. Nó giúp bồi bổ, sử dụng cả kiều mạch và gà lôi làm nguyên liệu chính. Sợi mì được cắt bằng dao rộng, dày và ngán hơn những sợi mì bình thường. Bên cạnh đó, nước dùng gà lôi có vị nhạt hơn nước dùng gà và ít dầu mỡ hơn nước dùng vịt. Giá súp khác nhau ở mỗi nhà hàng, nhưng bạn phải trả từ W11,000 – W15,000.

Du lịch đến Jeju khám phá các món ăn hấp dẫn P2
Rate this post