Du lịch đến Huế khám phá làng chài Phú Hải

535

Nằm ở ngay sát bờ biển Thuận An là một ngôi làng cá nhỏ nhưng lại nhộn nhịp vào muối buổi sớm chiều, khi mà các ngư dân đưa các mẻ cá tươi lên bờ.

Xã Phú Hải với diện tích khoảng 3,33 km2, nằm tại phía đông giáp với biển Đông và phía Tây thì giáp với phá Tam Giang, nơi đây chỉ cách trung tâm của thành phố Huế khoảng chừng 20 km. xã có khu neo đậu để tránh trú bão và làng cá Phú hải, nằm ở ngay gần bãi biển Thuận An, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngư dân ổn định và phát triển nghề cá. Mua vé máy bay giá rẻ đi huế khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Những tàu cá đánh bắt ở xa bờ neo đậu ở âu thuyền Phú Hải. Vào mùa mưa bão, khu neo đậu tránh trú bão này dù chó có hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ từ các xã Phú Hải, Phú Thuận, Phú Diên, thị trấn thuận An và các vùng biển lân cận ở huyện Phú Vang.

Chỉ cách âu thuyền Phú Hải khoảng chừng 300 m là làng cá Phú Hải, với các ghẹ thuyền nhỏ phục vụ bà con đánh bắt ở gần bờ. Đây chính là nưi tập trung trung cư dân của bốn thôn Cự Lại.

Đa số người dân ở đây làm nghề cá, nuôi trồng thủy sản từ khi còn rất là trẻ. Vợ chồng anh Tám, chị Nở sinh sống ở ngay sát biển Phú Hải. Trước mỗi chuyến đi đánh bắt, cũng như là những ngư dân khác, họ thường hay thắp hương cầu nguyện an toàn và được lộc biển.

Ngư dân sẽ dùng đòn gánh thuyền xoay vòng để đẩy thuyền ra biển. Một phương pháp khác thuận lợn và ít dùng sức ngư dân hơn đó là dùng xe đẩy thuyền. Tuy vậy không có nhiều hộ có khả năng trang bị phương tiện này.

Vào những ngày mà sóng cao, công việc đưa thuyền ra biển vất vả hơn. Những ngư dân Phú Hải tùy theo mùa và thủy triều mà sẽ có thời gian đánh bắt khác nhau. Do đánh bắt gần bờ nên mỗi chuyến họ đi trong ngày thường rơi vào các khung giờ 16h – 4h sáng hoặc sáng sớm đến 14h. Săn combo đi đà nẵng giá rẻ khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Dân Phú Hải ngoài thả lưới kéo cá còn câu thêm mực, sau mỗi chuyến đánh bắt hải sản bán được dao động từ 2 – 4 triệu đồng, có khi chỉ đủ tiền dầu cho thuyền ra vào.

Sau mỗi chuyến đi biển mệt nhọc, thuyền vào bờ đầy ắp lộc biển, điển hình là các loại cá khoai, cá trích, mực nang và ghẹ xanh.

>>>Quy định hành lý miễn cước mới nhất của vietnam airlines

Các ngư dân trao đổi, mua bán hải sản ngay trên bờ biển, hoặc khi trúng đậm thì mang ra bán ở chợ Cự Lại. Nếu có dịp ghé biển Thuận An, du khách  có thể dành thêm thời gian trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu đời sống ngư dân tại xã ven biển Phú Hải.

Du lịch đến Huế khám phá làng chài Phú Hải
Rate this post