Du lịch đến Đài Loan check in tại nộng trại cừu Cingjing

1185

Bạn đã biết  đến tòa nhà 101 tần ở Đài Bắc hay là khu phố cổ Cửu phần, những chợ đêm sôi động thì khi đến thăm Cingjing Farm ở huyện Nam Đầu là một điểm đến bạn khó có thể bỏ qua khi mua vé máy bay đi Đài Loan. Nằm ở độ cao 1.700 mét so với mực nước biển. Nông trại cừu này được mệnh danh là Thụy Sĩ thu nhỏ của Đài Loan.

Đồi cừu này còn có một tên gọi khác là nông trường Thanh Cảnh. Nơi này được mở từ những năm 1961 và nó là trang trại nuôi cừu lớn nhất của Đài Loan. Từ thành phố Đài Bắc du khách sẽ mất khoảng hai giờ đi ô tô để đến được đồi cừu này.

Cingjing Farm giống như là một thảo nguyên rộng lớn với cánh đồng cỏ dùng để chăn thả cừu. Thời tiết ở nông trại này khá là dễ chịu, ban ngày thì mát mẻ và bắt đầu se lạnh về đêm. Du khách thường ở đây cả ngày để tận hưởng không khí trong lành, cưỡi ngựa và rong chơi với những bầy cừu được thả rông trên đồi.

Giá vé vào cổng ngày thường là 160 TWD (khoảng 120.000 đồng), cuối tuần hoặc ngày lễ là 200 TWD (hơn 150.000 đồng) một người. Từ chỗ để xe, du khách phải đi bộ vào nông trại, ngôi làng nhỏ Cingjing Mist Plaza ở phía nam là điểm dừng chân đầu tiên. Đây là nơi phục vụ ăn uống với nhiều món dân dã, giá thành cũng phải chăng.

Du khách có thể dạo chơi quanh nông trại, ở trên những đỉnh đồi nơi đây thời có một số ống nhòm. Du khách chỉ cần bỏ tiền xu vào là có thể nhìn ngắm khung cảnh rộng lớn bao quan đồi cừu này.

Những toà lâu đài này được gìn giữ gần như nguyên vẹn lối kiến trúc xưa. Nằm ở cổng phía nam của trại cừu là một sân khấu hình tròn để du khách thưởng thức những màn đua ngựa độc đáo. Phần lớn ngựa ở đây nhập từ Mỹ và Trung Đông. Mỗi ngày có hai lượt biểu diễn vào lúc 10h45 và 15h45.

Trong trang trại còn có nhiều điểm tham quan như cổng phía Bắc – nơi được mệnh danh là đẹp và cao nhất ở đồi cừu, vườn hoa quả như kiwi, lê, mận. Du khách săn  đến đây còn có thể chụp hình với cánh đồng chong chóng hoặc cối xay gió khổng lồ theo phong cách châu Âu.

Để có thể tận hưởng trọn vẹn dược ngày bình yên ở Thụy Sĩ thu nhỏ cảu Đài Loan thì bạn nên lưu trú ở Đài Trung. Lúc sáng sớm bắt xe đi nông trại và dành cả ngày ở nơi đây. Trước khi về lại trung tâm Đài Trung thì bạn vietjet air có thể thưởng thức trà chiều và ngắm nhìn hoàng hôn trên núi. Buổi tối và sáng sớm trên đồi cừu khá lạnh, du khách nên mang theo áo ấm.

Du lịch đến Đài Loan check in tại nộng trại cừu Cingjing
Rate this post