Dọc đường từ Nha Trang đến Phú Yên check tại Mũi Đại Lãnh

421

Đi dọc đường từ Nha Trang (Khánh Hòa) ngược lại Phú Yên về phía Bắc, một địa điểm du khách nên ghé thăm là mũi Đại Lãnh, nơi được coi là điểm cực đông của Việt Nam.

Mũi Điện cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) chừng 30 km. Đây là địa điểm giới trẻ hay check in nhất khi đi qua địa phận xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa. Tại mũi có một tấm bảng bằng đá hoa cương ghi lại dòng chữ “Điểm cực đông – Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”. Mua vé máy bay đi nha trang giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách ở đây.

Ngon hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng từ năm 1890, cao 26,5 m so với nền tòa nhà và cao 110 m so với mặt nước biển.

Dọc đường từ mũi Đại Lãnh về Nha Trang, một địa điểm dễ thu hút du khách khác là đèo Cổ Mã, đèo Cả.

Hầm đèo Cả nằm giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, hiện lại là hầm đường bộ dài thứ hai cả nước, sau hầm Hải Vân, với vốn đầu tư hơn 16.600 tỷ đồng. Công trình được thiết kế 4 làn xe xe (mỗi làn rộng 3,75 m) theo tiêu chuẩn cao tốc. 

Hầm đèo Cổ Mã thuộc tỉnh Khánh Hòa nằm giáp ranh với Phú Yên là một trong số những công trình thuộc dự án Hầm Đèo Cả, Phú Yên. Đây cũng được coi là công trình đường hầm đường bộ lớn và hiện đại nhất ở Việt Nam. Săn vé máy bay giá rẻ từ anh về việt nam tại đại lý eva air.

Dân cư tại đây khá thưa thớt. Để ngắm cảnh đẹp, bạn nên đi vòng theo đường đèo (bên phải) thay vì đi xuyên qua hầm.

Hầm đường bộ đèo Cổ Mã dài khoảng 500 m, gồm có hai ống hầm song song chỉ cách nhau 30 m, mỗi ống rộng gần 10 m với 2 làn xe mỗi chiều, được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn hầm qua núi của Nhật Bản, có vận tốc khoảng 80 km/h.

Nhiều bãi biển trải dài dọc cung đường này hiện lên tuyệt đẹp. Đặc biệt từng lớp sóng xô bờ cát cuồn cuộn nhẹ nhàng.

Có mặt tại đây vào bất cứ khung giờ nào trong ngày, du khách có thể quên đi những mệt nhọc, ưu phiền bởi khung cảnh hoang sơ, ít bị tác động bởi bàn tay con người. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Dọc đường từ Nha Trang đến Phú Yên check tại Mũi Đại Lãnh
Rate this post