Đến Trung Quốc tìm hiểu về 4 điểm dừng chân Vạn Lý Trường Thành

184

Vạn lý Trường Thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 TCN, Di sản thế giới UNESCO Vạn Lý Trường Thành có rất nhiều khu vực không còn an toàn đối với du khách nữa. Chính vì thế bạn có thể xem ngay những điểm đến sau đây giúp bạn có thể khám phá công trình vĩ đại này.

Badaling

Là khu vực nằm ở gần trung tâm Bắc Kinh, Badaling là điểm đến đông du khách du lịch mua vé máy bay đi trung quốc nhất Vạn Lý Trường Thành. Nơi đây mở cửa cho du khách tham quan sau khi được trùng tu lại vào năm 1957. Với du khách không có nhiều thời gian khkasm phá thì Badaling chính là sự lựa chọn khá là phù hợp. Việc dùng cáp treo tại đây cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển. Tuy nhiên thì khu vực này cũng khá là đông du khách  chính vì thế có thể nó sẽ khiến cho trải nghiệm của bạn không được chọn vẹn.

Để có thể đến được đến đây, ban có thể bắt xe bus 877 từ trạm Deshengmen, Bắc Kinh, cửa ra B2 Jishuitan, làn số 2. Chuyến đi cuối cùng trong ngày 12h30 và chuyến cuối chiều về là 17h từ Badaling. Giá của mỗi chuyến là 12 RMB (40.000 đồng).

>>>Quy định mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Cách thứ 2 là bạn có thể đi xe lửa đến Bắc Kinh đến đây. Chuyến tàu S2 bắt đầu từ ga Huangtudian. Lưu ý là vé tàu sẽ không bán onlines và bạn không thể đặt chỗ nên cần phải đến ga tàu từ sớm để có thể mua vé. Giá từ ga Huangtudian tới Badaling là 6 RMB (20.000 đồng).

Mutianyu

Mutianyu so với Badaling thì xa hơn, khu này cũng được tu sửa và có trang bị cả cáp treo giúp cho du khách có thể dễ dàng đến tham quan. Không những thế du khách còn có thể đi trượt xe chuyên dụng từ thành xuống núi để có thể trải nghiệm cảm giác mạnh khi mà tham quan.

Nếu muốn đến Mutianyu, bạn sẽ phải mất khoảng 1 giờ 30 phút di chuyển từ Bắc Kinh. Bạn nok air Vietnam cũng có thể bắt 2 chuyến xe bus từ cửa E trạm Dongzimen (ngã tư đường 2 và 13). Một lựa chọn khác là xe buýt nhanh 916 đến Huairou Beidajie và chuyển chuyến sang các xe bus H23 , H24, H35 và H36 tại vòng xoay Mutianyu. Giá một chiều của các chuyến xe bus vào tầm 20 RMB (69.000 đồng).

Huanghua Cheng

Khu vực này của Vạn Lý Trường Thành không hề phổ biến với khác du lịch nhưng được khá là nhiều người địa phương tìm đến. Tại đây tường thành liền kề với hồ nước đã tạo thành một cảnh quan đẹp. Nơi này không mở cửa cho khách đến thăm quan. Tại đây chỉ có một người gác cổng lớn tuổi cùng các biển quảng cáo. Du khách  được khuyến cáo là không nên đến đây khi mà thời tiết xấu vì đoạn công trình vẫn còn chưa được tu sửa khá là dễ gây tai nạn.

>>>>Du lịch đến thăm Hà Nội khám phá ngay những quán bánh đúc ngon nổi tiếng

Jiankou

Khu vực này cũng không hề được mở cho khách du lịch và lối vào cũng được quản lý bởi người địa phương. Các bâc của trường thành hầu như là dốc và nó đã không còn nguyên vẹn có thể gây nguy hiểm. Mặc dù vậy chính sự hoang sơ và vắng vẻ, nơi này đã thu hút được nhiều du khách yêu thích khám phá tìm đến.

Có một lưu ý nhở là rào cản ngôn ngữ sẽ là khó khăn lớn nhất khi bạn khám phá Vạn Lý Trường Thành. Khó khăn trên có thể giải quyết bằng cách là in ra những mẫu câu thông dụng và giữ nó bên mình. Những người dân tại đây luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Trong các trường hợp mà bạn mua vé máy bay airasia bị lỡ chuyến xe bus thì có thể bắt taxi. Tuy nhiên hãy chú ý về giá cả trong trường hợp xe taxi không có đồng hồ đo.

Đến Trung Quốc tìm hiểu về 4 điểm dừng chân Vạn Lý Trường Thành
Rate this post