Đến Trung Quốc khám phá ngay rừng hóa thạch sống ở đây

421

Từng hàng tùng và thủ sam gỗ đỏ- loài này được mệnh danh là hóa thạch sống- thẳng tắp đan cài khiến cho khu rừng nhân tạo tại hồ Lư Dương của Hàng Châu, Trung Quốc có vẻ đẹp lạ lùng.

Vào mùa hè, thuyền trở du khách như lướt đi trên một đám mây từ bèo tấm, giữa khung cảnh xanh mướt của công viên Đầm lầy hồ Lư Dương ở Hàng Châu. Săn vé máy bay giá rẻ từ trung quốc về việt nam tại Aivivu.

Dù cảm giác nhân tạo thể hiện rõ qua các hàng cây đan cài đều tăm tắp, khu thủy lâm này vẫn đem đến một hơi thở trong lành từ thiên nhiên. Những nơi như thế này còn được gọi là quầy bar oxy tại Trung Quốc.

Từ trên cao nhìn xuống, khu rừng này gây ấn tượng bởi quy mô lớn, với những cây bách dương, bách hói và thủy sam gỗ đỏ độc đáo được trồng thành hàng.

Thủy sạm gỗ đỏ (Metasequoia glyptostroboides)  là loài bản địa của Trung Quốc, được cho là đã tuyệt chủng hơn 5 triệu năm trước. Hóa thạch của chúng với niên đại khoảng chừng 150 triệu năm và được tìm thấy từ Bắc Mỹ đến Nga, Nhật Bản.

Khi một nhóm cây nhỏ được phát hiện tại vùng xa xôi hẻo lánh tại Trung Quốc vào những năm 1940, loài cây này được mệnh danh là hóa thạch sống.

Dù vẫn ở tình trạng bị đe dọa nghiêm trọng trong tự nhiên- với vài cụm cây hoang dã tồn tại tách biệt, nỗ lực bảo tồn, nhân giống và trồng lại đã đem đến cho các cây thủy sam một cuộc sống mới. Săn vé máy bay từ los angeles về việt nam tại đại lý eva air.

Những rừng cây trật tự, khác thường này nằm ở trong một phần nỗ lực tái tạo rừng ở trên khắp Trung Quốc. Tác động đến môi trường của những dự án này vẫn còn chưa rõ, nhưng chúng đem lại một trải nghiệm vô cùng độc đáo dành cho du khách.

Đó là sự yên bình nhất quán dù khung cảnh thiên nhiên thay đổi qua mỗi mùa: Màu xanh mướt vào những tháng mùa xuân, mùa hè, đến màu đỏ, vàng rực rỡ vào mùa thu…Xem thêm dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Đến Trung Quốc khám phá ngay rừng hóa thạch sống ở đây
Rate this post