Đến Trung Quốc khám phá cung đường mùa thu siêu đẹp này

202

Đến với vùng Tứ Xuyên của Trung Quốc bạn khó có thể bỏ qua cung đường Á Đinh – Đạo Thành một điểm đến vô cùng nổi tiếng thu hút rất đông du khách yêu thích khi đặt chân đến với Trung Quốc.

Vào tháng 10 chính là thời điểm chín muồi để sắc thu bung tràn ở khắp nơi. Ở đây du khách sẽ được hòa mình vào vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đất Tứ Xuyên, vùng đất tây nam của Trung Quốc. Nơi đây được bao phủ bởi thảm vàng rực rỡ của thiên nhiên. Đây cũng là điểm đến thu hút rất đông du khách săn vé máy bay đi trung quốc đến khám phá mùa thu tại mảnh đất Tứ Xuyên.

Trong cuộc hành trình khám phá Tứ Xuyên, bạn chắc chắn sẽ không phải ngỡ ngàng trước những cung đường mùa thu đẹp nổi tiếng ở Đạo Thành. Bạn nên dành ít nhất là 2 ngày tại đây, trong đó 1 ngày đi khám phá Á Đinh, thì bạn mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp kỳ diệu của mùa thu. Khu bảo tồn thiên nhiên Á Đinh thuộc xã Đạo Thành, Cát Tư Trấn, Tứ Xuyên, phía đông nam cao nguyên Thanh Tạng.

Á Đinh từng là môt ngôi làng nhỏ yên bình, nơi đây dần trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng bởi không gian trong lành và khung cảnh thiên nhiên đẹp. Mặc dù Á Đinh Đạo Thành là 2 địa danh khác nhau nhưng du khách thường đặt chúng cùng trong hành trình và gọi chung là cung đường mùa thu.

Khu bảo tồn thiên nhiên cách mặt nước biển 2.900 m, sở hữu 3 ngọn núi thánh và 3 hồ nước. 3 ngọn núi thần cao khoảng 6.000 m được cho là đẹp nhất ở Á Đinh, xếp hạng thứ 11 trong 24 thánh địa Phật giáo trên thế giới. Theo người Tạng, 3 ngọn núi đại diện cho 3 vị Bồ Tát (Quan Thế Âm Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Kim Cương Thủ Bồ Tát).

Trải nghiệm đi bộ đường dài trong khu vực bạn dat ve may bay tet sẽ không chỉ được chứng kiến cảnh quan tuyệt đẹp của hồ, đồng cỏ, những ngọn núi phủ tuyết mà còn có cơ hội để trải nghiệm văn hóa Tây Tạng từ những ngôi đền và tu viện tại địa phương. Những người dân họ tin rằng nếu như bạn đến đền thờ ở đây 3 lần trong đời thì bạn sẽ được ban air asia phước để nhận tất cả những gì mình mong muốn trong đời.

Hồ Sữa (Milk), hồ 5 Màu (Wuse), hồ Ngọc Trai (Pearl) đây là 3 hồ tuyệt đẹp nổi tiếng tại Á Đinh. Trong số đó thì hồ ngọc trai nằm ở dưới chân núi được ví như là viên ngọc lục bảo trên thung lũng, tựa như là đóa sen chứa nước xanh như là pha lê. Leo khoảng 5,5 km đường núi mất 6-7 giờ, bạn sẽ tới được hồ 5 Màu và hồ Sữa nằm trên độ cao khoảng 4.600 m so với mực nước biển.

>>>>Check in tại hiệu sách đẹp như truyện tranh ở phố Đinh Lễ

Nếu đến đây vào mùa cao điểm thì bạn nên đặt khách sạn trong khu tham quan sớm để tránh tình trạng cháy phòng. Trước khi đến đây du khách phải liên hệ với lễ tân, hẹn thời gian và địa điểm đến người của khách sạn ra đón bởi khu tham quan không cho phép ngoài vào ngoại trừ xe buýt. Thời tiết Đạo Thành lạnh, không khí loãng và gió thổi khá mạnh nên bạn cần chú ý giữ nhiệt và chuẩn bị đầy đủ thuốc men, chống sốc độ cao.

Đến Trung Quốc khám phá cung đường mùa thu siêu đẹp này
Rate this post