Đến thủ đô khám phá ngay quán phở cuốn hơn 2 thập kỷ

373

Tại Ngũ Xã, quận Ba Đình, Hà Nội là nơi tập trung nhiều quán phở cuốn. Trước đây khu vực này nổi tiếng với nghề đúc đồng.

Món ăn vào mùa hè

Nằm ở trên con phố Mạc Đĩnh Chi, cửa hàng phở cuốn Chinh Thắng là địa điểm khá là dễ tìm. Khoảng 11h quán đã kín chỗ từ trong nhà cho đến vỉa hè. Có nhiều khách phải đợi 10-15 phút để được phục vụ. Quán này bán từ 9h-22h, giờ ăn trưa và tối là lúc đông khách nhất. Mua vé máy bay giá rẻ đi hà nội khám phá điểm đến hút khách ở đây.

Theo lời kể của bà Vũ Thị Chinh (66 tuổi), chủ cửa hàng, hè năm 2000, khi thấy thực khách nhễ nhại mồ hôi để thưởng thức bát phở nước, bà đã nghĩ đến việc biến tấu món ăn mới. Trong lúc vắng khách, bà đã cuộn bánh phở chưa thái sợi với thịt bò và rau thơm.

“Khi đem ra phục vụ, thực khách lại thích. Tôi đã phát triển nó đến bây giờ. Phở cuốn giống như phở nước, nhưng nó là đồ khô và phù hợp ăn vào mùa hè”, bà Chinh chia sẻ.

Lúc đầu mới kinh doanh, cửa hàng bán cả phở cuốn bò chín và phở cuốn gà lá chanh. Thế nhưng phần lớn khách đến đây đều thích phở cuốn bò tái lăn nên bà đã quyết định chỉ bán loại này cho đến giờ.

Gánh phở nước và bún măng của bà đã bán tại khu Ngũ Xã từ năm 1981. Đến năm 2000, cửa hàng chỉ bán phở cuốn và chuyển về Mạc Đĩnh Chi lấy tên là Chinh Thắng và được ghép từ tên của hai vợ chồng.

Nhờ gánh phở, bà đã nuôi lớn 3 người con trai trưởng thành và đều có bằng thạc sĩ. Hiện, người con trai út đã gác lại công việc của mình để về tiếp quản, nối nghiệp gia đình.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng thao tác cuốn phở của bà vẫn rất là thành thục, nhanh chóng. Bà khoe mình có thể cuốn được 10 chiếc chỉ trong vòng 1 phút. Nên có những lúc đông khác bà Chinh vẫn vào bếp phụ giúp con trai.

Để tiết kiệm thời gian và đáp ứng lượng khách đông cùng một thời điểm, chủ quán phải sử dụng bộ đàm để đặt món với nhân viên đứng bếp phía trong. Mua vé máy bay khứ hồi đi thanh hóa khám phá các món ăn nổi tiếng tại đây.

Phụ thuộc vào nước chấm

Bằng sự cẩn thận, tỉ mẩn trong quá trình nấu nướng và lựa chọn nguyên liệu, mỗi đĩa phở cuốn sẽ được bưng ra cho thực khách đều thơm ngon và đảm bảo vệ sinh.

Bà vốn là người kỹ tính, mọi nguyên liệu cho món phở cuối như là bánh phở, thịt bò, rau thơ m…đều được bà Chinh đặt mua từ các mối quen lâu năm.

Chủ cửa hàng cho biết bánh phở phải dai và mỏng để khi cuốn khi bị bục. Nếu như bánh nát thì món phở chiên cũng không thể giòn được.

Phần nhân phở cuốn chỉ bao gồm thịt bò xào tái lăn cùng rau xà lách và mùi. Không như các địa chỉ khác, thịt bò của quán là phần diềm thăn mềm được thái to bản nên ăn không bị vụn.

>>>>Xin visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện, ngoài phở cuốn, đến đây bạn có thể thưởng thức phở chiên phồng, phở rán trứng giòn, phở chua… với mức giá từ 50.000-80.000 đồng.

Đến thủ đô khám phá ngay quán phở cuốn hơn 2 thập kỷ
Rate this post