Đến thăm Hàng Châu – “thiên đường nơi hạ giới” ở đất nước Trung Quốc

227
Hàng Châu
Hàng Châu

Người Trung Quốc truyền tai nhau câu nói: “Trên thiên đàng có thiên đường, còn trên mặt đất có Tô Châu và Hàng Châu”. Nói vậy để thấy đây là nơi tuyệt vời. Du lịch Trung Quốc mà không ghé thăm Hàng Châu thì quả là sai lầm. Cùng Săn vé máy bay giá rẻ khám phá thành phố này.

Hàng Châu ở đâu?

Nằm  ở vùng đồng bằng châu thổ sông Trường Giang, là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang. Cách Thượng Hải 180km, nơi đây được biết đến là một trong những thành phố nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Hàng Chậu tự biến mình thành địa chỉ du lịch hấp dẫn. Mỗi năm, du khách đổ về đây ngày một đông hơn.

Làm gì ở Hàng Châu?

Thưởng ngoạn hồ Tây

Đây chắc chắn là việc bạn cần phải làm khi đến đây. Đây được xem là hồ đẹp nhất ở Trung Quốc. Hồ Tây được chia thành 5 hồ nhỏ: Ngoại Tây Hồ, Lý Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ.

Hồ Tây, hồ đẹp nhất Trung Quốc
Hồ Tây, hồ đẹp nhất Trung Quốc

Nơi đây có khí hậu đặc trưng nên phân hóa thành 4 mùa rõ rệt. Bạn đến vào bất kì mùa nào cũng có thể chiêm ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của nơi đây. Mùa xuân thì hoa đào nở dọc 2 bờ. Mùa thu thì cỏ cây thay lá. Còn mùa đông thì tuyết phủ trắng cả 1 vùng. Cảnh tượng không phải nơi nào cũng có đâu.

Phố Qinghefang

Đây là thiên đường mua sắm ở Hàng Châu. Đến đây, du khách có thể mua được tơ lụa, trà, gốm sứ và nhiều thứ khác. Vốn là trung tâm tơ lụa của Trung Quốc nên giá cả ở đây tương đối mềm. Bạn có thể mua được một chiếc khăn lụa thượng hạng với giá chỉ từ 5 đến 10 đô. Nhưng hãy đề phòng khả năng cháy túi vì đồ vật nơi đây thực sự mê hoặc du khách.

Làng Long Tỉnh

Làng Long Tỉnh ở Hàng Châu là nơi khai sinh ra loại trà Long Tỉnh nổi tiếng. Nơi đây mở cửa cho du khách tự do tham quan và tự tay hái chè.

Đồi chè bạt ngàn ở Làng Long Tỉnh
Đồi chè bạt ngàn ở Làng Long Tỉnh

Những đồi chè bạt ngàn,  xanh mát, được tự tay tham gia vào các hoạt hái chè và sản xuất chè sẽ giúp bạn tìm hiểu được văn hóa và công việc của người dân địa phương.

Linh Ấn Tự

Đây là ngôi chùa nổi tiếng của Hàng Châu. Hiện tại nơi đây có khoảng 3000 nhà sư đang tu hành. Khu vực chánh điện có 3 tầng mái. Với tòa trên là bức tượng Phật Thích Ca bằng gỗ nguyên khối và xung quanh là các tượng Phật đủ hình dáng cũng bằng gỗ.

Nơi đây được xem là chốn linh thiêng và là nơi tu hành nên nếu đến tham quan bạn nên ăn mặc lịch sự. Tôn trọng và chấp hành mọi nội quy của nhà chùa.

Công viên quốc gia đầm lầy Xixi

Đây là nơi hiếm hoi ở Hàng Châu chưa được hiện đại hóa. Vùng đầm lầy rộng lớn này đã tồn tại hơn 4.000 năm, có 6 con sông chảy qua. Hơn 70% diện tích vườn quốc gia là mặt nước.

Nét cổ xưa còn sót lại ở đầm lầy quốc gia Xixi
Nét cổ xưa còn sót lại ở đầm lầy quốc gia Xixi

Bên trong có đến 10 điểm tham quan dành cho du khách. Vẫn giữ được cho mình nét cổ xưa, bao xung quanh hồ là những hồ nước cùng với nhiều ngôi làng có kiến trúc cổ xưa. Với không khí yên tĩnh và thoáng mát khiến du khách phải ngạc nhiên. Nơi đây năm xưa từng là cửa ngõ vào Trung Quốc. Nơi đây còn có làng Anh Đào, với hơn 3.000 cây hoa anh đào, tạo nên khung cảnh thần tiên vào mùa hoa nở rộ.

Không phải ngẫu nhiên mà từ nhà thơ Tô Đông Pha đến du khách nổi tiếng thế giới Maco Polo đều nhận định: Hàng Châu là thành phố đẹp nhất thế giới. Mua Vé máy bay đi Trung Quốc Vietnam Airlines để tận mắt chiêm ngưỡng thành phố xinh đẹp này.

Đến thăm Hàng Châu – “thiên đường nơi hạ giới” ở đất nước Trung Quốc
4.7 (94.55%) 11 votes