Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố thủ đô của hoa anh đào

283

Thật ngạc nhiên khi mà Nhật Bản không phải là “thủ đô hoa đào của thế giới” vì dường như chỉ cần nhắc đến tên là người ta vé máy bay đi nhật bản đã nghĩ ngay đến đất nước xinh đẹp. Cái tên được xướng tên lại là một thành phố của Mỹ đó là Macon thuộc bang Georgia. Ở nơi đây sở hữu hơn 350.000 cây anh đào và thường tổ chức lễ hội hoa vào mỗi mùa xuân.

Người đầu tiên trồng hoa anh đào ở thành phố này đó là William A. Fickling Sr. Năm 1949 ông đã vô tình phát hiện loài cây này mọc ở trong sân sau nhà của ông. Cũng từ đó mà ông đã bắt đầu học cách nhân giống và trồng cây hoa anh đào xung quanh khu phố.

Sau đó thì Caroly Crayton là một người người mộ công việc của Ficking và đã bắt đầu trồng cây này ở khắp thành phố với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên. Vào năm 1982 người ta đã tổ chức lễ hội hoa anh đào đầu tiên để tưởng nhớ đến Fickling và những lỗ lực của ông với cộng đồng.

Hiện tại thì thành phố Macon có hơn 350.000 cây hoa anh đào giống Yoshino, nhiều hơn thành phố Washington DC 90 lần.

Hàng năm, Quỹ Gia đình Fickling vẫn tặng cho những cư dân thành phố Macon hàng nghìn cây anh đào. Vì vậy, số lượng loài hoa này trong thành phố ngày càng tăng.

Bầu trời của Macon rực sắc màu của hoa mỗi khi mùa xuân đến. Loài hoa màu hồng trắng bao phủ khắp thành phố nhưng lễ hội hoa anh đào diễn ra ở công viên Trung tâm Thành phố với các trò giải trí và sự kiện dựa theo chủ đề được nhiều khách  tham gia. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 31/3.

Du khách săn vé 0 đồng có thể đi bộ để khám phá thành phố hoặc là đi xe ngựa để ngắm những đường hoa lộng lẫy.

Nếu như có dịp đến với thành  phố Macon thì không chỉ lễ hội hoa anh đào mà bạn cũng đừng quên bỏ lỡ các địa điểm như là Hay House, Ocmulgee National Monument, hồ Tobesofkee, Mall Macon.\

Ngoài ra nếu như yêu thích kiến trúc thì bạn cũng đừng quên dành chút thời gian để đi khám phá những ngôi nhà cổ ở trung tâm của thành phố, chiêm ngưỡng kiến trúc các thờ thờ tại nơi đây. Macon là một trong những thành phố có nhiều nhà thờ nhất trên thế giới.

Du lịch đến nơi đây nhớ tham khảo thêm mua hanh ly ky gui eva air để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn cho chuyến đi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố thủ đô của hoa anh đào
4.9 (97.5%) 8 votes