Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn Điểm đến hút khách

119

Theo truyền thuyết thì trước kia có đô chim phượng hoàng đã bay qua Phượng Hoàng cổ trần, vì ngỡ ngàng trước cảnh đẹp ở nơi đây nên chúng lưu luyến mãi mới chịu dời đi.

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm tại phía tây của tỉnh Hồ Nam, bên cạnh con sông Đà Giang. Đây là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc có bề dày lịch sử hơn 1.300 năm tuổi.

Tên của trấn Phượng Hoàng được đặt theo tên của loài chim cùng tên. Theo như thần thoại của Trung Quốc thì loài chim này mang đến điềm lành và tuổi thọ, chúng có khả năng tái sinh sau khi bị lửa thiêu rụi. Tương truyền một đôi phượng hoàng từng bay qua cổ trấn này cũng vì cảnh vật quá đẹp nên chúng đã lưu luyến mãi mới chịu dời đi. Săn vé máy bay đi trung quốc khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Đặt chân đến thăm nơi đây, bạn sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp huyền bí của những dãy nhà cổ, gợi nhớ đến một không gian xưa. Thời điểm đẹp nhất để bạn có thể ghé thăm nơi này là từ tháng 7 đến tháng 9 khi mà cả trấn được bao phủ bởi màu xanh của lá cây. Các sườn núi được bao phủ bởi những tán lá, những cánh đồng rau xanh mướt và nước. Đà Giang phản chiếu màu sắc của mây trời. Khi mùa đông đến thì tuyết rơi dày cũng đã tạo nên một vẻ đẹp rất riêng, sông không thích hợp cho những du khách chịu lạnh kém.

Một trong những điểm nhấn nổi tiếng của Phượng Hoàng đó chính là những cây cầu nối ở hai bề bờ sông. Cầu đá nhảy- nơi cso những tảng đá được bắc ngang qua sông, đây là một trong những địa điểm được khách du lịch mua vé máy bay giá rẻ chụp ảnh sống ảo nhiều nhất.

Cây cầu nổi tiếng không kém tiếp theo đó chính là Hồng Kiều, tương truyền cây cầu này là một trong những tích phong thủy nổi tiếng của Lưu Bá Ôn. Vị đại thần nổi tiếng triều Minh này được biết đến với biệt danh “thần cơ diệu toán”, có khả năng đoán trước tương lai và là một nhà phong thủy học. Chu Nguyên Chương vì lo lắng thiên hạ sẽ xuất hiện nhân tài, có thể lật đổ ngai vàng. Ông cử Lưu Bá Ôn đi khắp nam bắc để tìm cách ngăn kẻ đoạt thiên hạ.

>>>>Khám phá các ăn nổi tiếng kết hợp cùng với trân châu

Khi đặt chân đến với Phượng Hoàng cổ trấn, Lưu Bá Ôn đứng từ trên núi nhìn xuống và ông nhận thấy thế đất tại dây là thế rồng uống nước, tức nơi đây sẽ sản sinh ra nhân tài có thể chiếm lấy ngôi vua. Cũng chính vì lẽ đó mà ông đã cho xây dựng cầu Hồng Kiều, hai bên trấn và yếm hai thay kiếm để có thể cắt đứt long mạch, bảo đảm vị thế vững trãi của triều Minh. Tuy những điển tích này chỉ là chuyện truyền miệng trong dân gian, lịch sử hư ảo vẫn khiến cầu Hồng Kiều ngày càng nổi tiếng.

Khung cảnh nổi tiếng không kém của cổ trấn là những ngôi nhà cổ của Trung Quốc thường xuất hiện trong các bức tranh truyền thống. Đi dạo qua bao con đường lát sỏi đã bị mài mòn ở dưới hàng triệu bước chân, du khách sẽ luôn tìm được thấy những góc yên tĩnh ở bên trong phố cổ.

Bạn đặt vé nok air cũng có thể dễ dàng dừng lại ở ven đường để mua một chiếc xúc xích nóng hoặc là bánh tép, đậu phụ thối…. cùng các đặc sản khác như là kẹo búa, thịt lợn gác bếp, thịt bò khô…Ngoài ra bạn cũng có thể mua các món đồ trang sức được làm bằng bạc, đá chu sa để về trấn trạch… Những người dân tộc Miêu rất là thân thiên và vô cùng hiếu khách.

Về đêm, cổ trấn luôn rực rỡ bởi ánh đèn. Chảy giãu cổ trấn chính là Đà Giang, con sông này đã bao đời nay cung cấp nước sinh hoạt cho người dân ở nơi đây. Những người phụ nữ cổ trấn hàng ngày vẫn đến đây để giặt quần áo, đàn ông thì câu cá, giăng lưới…. Những người dân cũng thường sẽ phải kiếm thêm thu nhập bằng cách chèo thuyền gỗ để có thể đưa du khách  đi tham quan.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn Điểm đến hút khách
Rate this post