Chiêm ngưỡng bình minh ở Hang Rái

142

Đến với Hang Rái vào buổi sáng sớm trong lúc ngắm mặt trời mọc lên từ phía xa xa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thác trên biển.

Hang Rái nằm ở dưới chân vườn quốc gia Núi Chúa, đây là điểm đến yêu thích của các nhiếp ảnh gia và các vị khách du lịch mua vé máy bay đi nha trang đến Ninh Thuận muốn ngắm bình minh. Vào lúc này biển, trời, núi non trùng điệp còn đang ngái ngủ.

Bãi Hang Rái có địa thế núi chắn sóng, chất chồng lên nhau tạo nên những hang động đẹp mắt. Du khách đến với Ninh thuận sẽ bị thu hút bởi những tảng đá có hình thù kỳ quái nhô trên mặt biển. Tuy nhiên thì di chuyển ở đây cần cẩn trọng để tránh thương thích vì đá sắc nhọn.

>>>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của Vịnh Lan Hạ, Hải Phòng

Mỗi đợt thủy triều, sống chồm lên bãi đá rồi sau đó nước rút xuống tựa như là thác trên biển. Nó thu hút giới nhiếp ảnh, các đôi chụp ảnh cưới và nhiều du khách tham quan. Khi sóng to, gió lớn du khách không nên mạo hiểm ra bãi đá gần biển.

Nhìn trên cao, bãi san hô cổ Hang Rái hiện ra với bề mặt gồ ghề cùng với nhiều hang hốc. Theo như là lời của những người dân địa phương, có hai cách lý giải cho tên gọi của địa danh này, một là khi xưa nơi này có nhiều rái cá sinh sống, hai là ở đây có nhiều cây rái dùng để chiết lấy dầu sơn chống thấm cho tàu thuyền.

Khi nhìn từ trên cao, bãi san hô cổ Hang Rái hiện ra với bề mặt gồ ghề và nhiều hang hốc. Theo như là lời của người dân địa phương, có hai cách để lý giải cho tên gọi của địa danh này, một là khi xưa nơi này có nhiều rái cá sinh sống, hai là ở đây có nhiều cây rái dùng để chiết lấy dầu sơn chống thấm cho tàu thuyền.

>>>>Khám phá chợ đêm phú quốc với những điều thú vị bạn khó có thể bỏ qua

Để có thể đến được Hang Rái, nếu đi từ TPHCM du khách có thể bắt xe khách hoặc là tự lái xe đến Phan Rang, Ninh Thuận với khoảng cách 350 km. Còn từ Hà Nội, bạn có thể bay tới sân bay Cam Ranh, rồi từ đây đón xe đi thêm 80 km về Phan Rang. Sau đó, bạn theo đường biển Ninh Chữ đến cầu Trị Thủy và đi tiếp quốc lộ 702 khoảng 35 km là đến Hang Rái ở phía nam vịnh Vĩnh Hy (ảnh), thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

Chiêm ngưỡng bình minh ở Hang Rái
Rate this post