Chia sẻ những lưu ý bạn nên biết trước khi đi du lịch đến thăm Sri Lanka

164

Bạn đang có dự định đi du lịch đến thăm Sri Lanka năm nay thế thì theo dõi ngay bài viết dưới đây chia sẻ về những điều bạn cần chuẩn bị và những lưu ý trước khi đi du lịch đến thăm nơi đây nhé.

Những thứ cần chuẩn bị

Trước khi đi du lịch đến với Sri Lanka bạn nên xem thời tiết nhé. Tại đây thuộc khí hậu nhiệt đới chia ra mùa nắng và mưa. Tháng 12 chính là mùa mưa của Sri Lanka và tháng đẹp nhất để đi Sri Lanka là tháng 11 nhé.

Quần áo: Vì Sri Lanka là một đất nước theo Đạo, nên gần như ở mọi nơi bạn mua ve thai airways đều nên mặc quần áo kín đáo. Trừ một số nơi như đi rừng hay là shopping tại trung tâm thành phố thì bạn có thể thoải mái hơn một chút. Bạn nên chuẩn bị một đôi giày leo núi thật êm, mũ cũng như là khăn che chắn vì nắng.

Trước khi đi bạn cũng nên lên kế hoạch là mình sẽ đi đâu, địa hình và hình ảnh chỗ đó như thế nào để có thể chuẩn bị quần áo cho thích hợp nhất. Điều đặc biệt nếu các bạn  thích chụp ảnh thì nên chọn váy dài và màu nóng để có thể vừa đảm bảo kín đáo lại còn vừa nổi bật nhé.

Đổi tiền tệ: 1000 LKR (Rupee) = 150.000 VNĐ. Bạn có thể đổi tiền luôn ở Việt Nam hoặc là qua Sri Lanka để đổi cũng được, phí chênh lệch không nhiều. Hoặc phổ biến hơn là bạn có thể đổi USD tại Việt Nam và đổi ra Rupee tại sân bay.

>>>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn Điểm đến hút khách

Ngôi ngữ tại Sri Lanka nói tiếng Anh khá là tốt và phổ biến nên chẳng có trở ngại ngôi ngữ nhiều đâu nhé.

Một số kinh nghiệm đi ra ngoài đường phố ở Sri Lanka

Mặc dù không quá là khắt khe hay là kém an toàn như là những quốc gia trong khu vực nhưng đây cũng là một vấn đề cần thiết và đặc biệt đối với phụ nữ.

Ăn mặc kín đáo: Tại Sri Lanka, bạn  nên chọn quần dài có tay (và có cổ) vì đây chính là vùng đất có nhiều nhà thờ, đền chùa cùng các thánh địa. Kinh nghiệm là bạn hãy chọn vài maaix váy cộc tay cho chuyến đi. Tốt nhất là bạn nên chọn các đồ kín chân và cổ. Sự kín đáo tạo những đất nước có văn hóa như Ấn Độ hay là Sri Lanka là không bao giờ thừa cả. Không nói đến những vùng đất thánh địa thì bạn mua vé máy bay Vietnam airlines cũng chẳng  muốn đi ra đường mà bao ánh mắt đàn ông bản địa cứ dẽo theo bạn phải không nào.

Đến Sri Lanka thì bạn đừng bao giờ nhìn chằm chằm vào một người Đàn ông vì họ có thể cho đó là một sự kích thích.

Một điều lưu ý nữa là bị đừng bao giờ đi đâu một mình sau 20 giờ, nên đi thành một nhóm.

Chia sẻ những lưu ý bạn nên biết trước khi đi du lịch đến thăm Sri Lanka
Rate this post