Check in tại hiệu sách đẹp như truyện tranh ở phố Đinh Lễ

339

Nếu đã chán với những quán cà phê sang chảnh xịn xò rồi thì bạn có đổi gió tại nhà sách nho nhỏ trên con phố Đinh Lễ này. Chắc chắn sẽ đem lại một màu sắc rất khác dành cho bạn.

>>>Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc 4 ngày 

Hà Nội dạo này nhiều chỗ ăn chợ quá lại còn liên tục được nhiều các bạn trẻ check in nồng nhiệt nữa. Bên cạnh những nơi ăn uống và vui chơi thì những địa điểm chụp ảnh đẹp luôn được nhiều các bạn trẻ săn lùng. Nếu như bạn đang muốn tìm nơi để chụp ảnh thì chẳng thiếu quan trọng là bạn muốn style nào mà thôi.

Dạo gần đây thấy đang rộ lên thêm một địa chỉ được đưa vào danh sách những nơi chụp ảnh đẹp như là trong truyện tranh nằm ngay tại Hà Nội.

Mặc dù tồn tại từ rất lâu rồi thế nhưng dạo gần đây thì mới có nhiều du khách đặt vé máy bay đi hà nội vietjet ghé đến và cho ra đời những bức ảnh dẹp lung linh. So với nhiều quán cà phê sang chảnh và vịn xò hay những địa điểm chụp hoành tránh khác thì nhà sách nho nhỏ nằm trên con phố Đinh Lễ lại đem đến một màu sắc rất là khác. Nếu muối đổi gió dến những nơi yên tĩnh hơn và hoài cổ hơn thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn đó.

Nhà sách Mão chính là địa chỉ được nhắ đến tại đây. Đó là một hiệu sách khá là lâu đời, nằm ở tít bên trong một con ngõ nhỏ trên con phố Đinh Lễ. Nếu như không phải biết từ trước thì có lẽ nhiều người sẽ lướt đi qua bởi con ngõ này khá là nhỏ và nằm lọt thỏm giữa vô vàn hiệu sách trên đường Đinh Lễ. Để đi vào đây chúng mình cần gửi xe ở ngoài rồi sau đó đi bộ vào trong ngõ 5 lên gác 2 là sẽ thấy ngay hiệu sách Mão.

Được biết thì hiệu sách này chính là tiền thân là một chiếc bàn bán sách nhỏ nằm ở cạnh vỉ hè Bưu Điện ở (ngã ba Đinh Tiên Hoàng – Đinh Lễ ) vào những năm 90. Sau này thì hiệu sách đã được chuyển về đây, con phố sách Đinh Lễ cũng ngày một phát triển hơn rất là nhiều.

>>>Du lịch đến Đà Lạt hay là Sapa thì hãy note ngay những quán cà phê chạm tay vào mây này

Không gian tại đây khá là im ắng và mang đậm chất học hành, dành cho những ai muốn được ngồi đọc sách sẽ có đủ yên tĩnh để nghiền ngẫm. Bước vào bên trong, ấn tượng duy nhất chính là một nhà sách khổng lồ, sách được xếp kín khắp nơi. Bước giữa lối đi, bốn bề xung quanh bạn chỉ toàn sách là sách.

Ở chính giữa nhà sách chính là chiếc cầu thang xoắn ốc- con đường để dẫn lên gác 2 của hiệu sách cũng là vị trí trí chụp ảnh sống ảo cực đẹp được rất nhiều du khách lựa chọn.

Giá sách thì được sơn màu xanh tông pastel nhẹ nhàng nên nếu nhìn vào thì rất là dễ chịu và quan trọng hơn là chụp hình lên thì bắt mắt vô cùng. Ở giữa các giá xách đều có xếp ghế dể ngồi đọc sash hay là những chiếc chiếc thang trèo lên để lấy sách. Và thật hay ho là chính chúng lại có thể trở thành đạo cụ để bạn chụp được những tấm ảnh đẹp.

>>>Nên đi du lịch Nha Trang hay đi Phú Quốc

Điều đặc biệt là tại đây còn có cả menu đồ uống dành cho những ai mà muốn được gọi một cốc nước và ngồi ngắm và đọc sách để nghiền ngẫm nhé.

*Lưu ý nho nhỏ cho bạn muốn đến đây chụp hình:

Địa chỉ quán nằm ở số 5 phố Đinh Lễ. Chủ hiệu sách là bác Luy, hàng ngày sẽ có các bạn trẻ được thuê đến để trông và bán hàng. Nếu như bạn vào chụp ảnh thì nhớ xin phép mọi người một chút nhé.

Vì hiệu sách rất yên tĩnh nên bạn cũng đừng vì chụp ảnh mà làm ồn và ảnh hưởng đến những người xung quanh nhé. Nên nhỏ nhẹ một chút để vẫn có hình xinh và ảnh đẹp nữa.

Những cuốn sách tại đây được sắp xếp khá là ngăn nắp và đúng vị trí, chủng loại nen bạn không nên di chuyển đồ đạc. Nếu như mà lấy sách chụp hình thì bạn nớ để lại vị trí cũ nhé.

Check in tại hiệu sách đẹp như truyện tranh ở phố Đinh Lễ
Rate this post