4 món ăn ngon và lạ nên thử 1 lần khi đến Trung Quốc

1652

Ngành du lịch Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh, ngoài những danh thắng nổi tiếng, không thể không kể đến đóng góp của nền ẩm thực nước này.  Có 4 món ăn ngon và lạ bạn nên thử 1 lần khi đến Trung Quốc, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Đầu tiên phải kể đến Sủi cảo – Đây là một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào ngày tết. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ của gia đình. Thành phần chính để chế biến Sủi cảo là sự kết hợp của hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp. Theo duy tâm, người Trung Quốc cho rằng hai loại gạo này sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt giới kinh doanh thì càng tin hơn khi cho rằng ăn loại bánh kết hợp hai loại gạo này sẽ giúp cho họ “cầu được ước thấy” và cơ hội phát triển sự nghiệp sẽ rộng mở hơn.

Sủi cảo - món ăn truyền thống
Sủi cảo – món ăn truyền thống

Món ăn tiếp theo du khách nên thử chính là Trứng luộc nước tiểu. Đây là món trứng luộc gây cảm giác hiếu kỳ đối với du khách, có nguồn gốc ở tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc. Họ cho trứng vào trong nồi có chứa nước tiểu của trẻ con, sau đó luộc cho tới lúc chín.  Để món trứng này được ngon hơn nữa, người dân ở đây có truyền một kinh nghiệm khá độc đáo. Nước luộc đầu tiên để trứng vào nước tiểu. Sau khi trứng chin, bóc vỏ và lại cho vào nước tiểu đó để luộc tiếp, trong vòng 1 ngày. Theo người dân địa phương, đây là cách luộc trứng tốt nhất cho sức khoẻ. Chính sự kỳ lạ của món ăn này lại khiến khách du lịch Trung Quốc hiếu kỳ, thậm chí người dân nơi đây còn muốn xuất khẩu món ăn này ra nước ngoài.

Trứng luộc nước tiểu với giá 3,6USD 1 quả
Trứng luộc nước tiểu với giá 3,6USD 1 quả
Đậu phụ thối, có nơi còn gọi là chao, là một thức ăn chế biến từ đậu phụ, dùng vi sinh vật để chuyển hóa protit của đậu từ dạng caséin thành polypeptite, peptit và một phần tới amino axit.
 Nguyên liệu dùng để chế biến đậu phụ nhự, ngoài đậu phụ ra còn có rượu và muối. Đậu phụ có thể dùng loại vẫn bán ở thị trường, nhưng loại này trong còn nhiều nước. Nếu có điều kiện làm lấy đậu phụ theo yêu cầu của việc chế biến đậu phụ nhự thì tốt hơn. Trên thị trường tùy theo tập quán sử dụng có nơi làm đậu rất mềm, có nơi làm mềm ít. Loại mềm nhiều phần lớn đều kết tủa bằng thạch cao và thường thấy ở những địa phương vùng biên giới. Hiện nay đậu phú thối là một trong những món ăn hấp dẫn khách du lịch khi đến Trung Quốc.
Món đậu phụ thối được nhiều du khách yêu thích
Món đậu phụ thối được nhiều du khách yêu thích
Khi nhắc đến những món ăn về vịt, người ta thường nhắc đến vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Tứ Xuyên, trong đó độc đáo và hấp dẫn nhất phải kể đến là vịt quay Quảng Đông. Trên thực tế, cách chế biến vịt tại Bắc Kinh và Tứ Xuyên ra đời sau và học hỏi kỹ thuật chế biến của người Quảng Đông. Chính vì vậy, thưởng thức vịt quay ngon và đúng vị nhất phải là món vịt quay của vùng Quảng Đông.
Chỉ cần gọi điện đến Khang Vuong Booking – Đại lí chính thức của Giavemaybayre để đặt vé máy bay đi Trung Quốc, chắc chắn du khách sẽ có chuyến du lịch khó quên với 4 món ăn này.
vé TQuoc
4 món ăn ngon và lạ nên thử 1 lần khi đến Trung Quốc
Rate this post