Ngành du lịch Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh, ngoài những danh thắng nổi tiếng, không thể không kể đến đóng góp của nền ẩm thực nước này. Có 4 món ăn ngon và lạ bạn nên thử 1 lần khi đến Trung Quốc, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách.
Đầu tiên phải kể đến Sủi cảo – Đây là một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào ngày tết. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ của gia đình. Thành phần chính để chế biến Sủi cảo là sự kết hợp của hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp. Theo duy tâm, người Trung Quốc cho rằng hai loại gạo này sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt giới kinh doanh thì càng tin hơn khi cho rằng ăn loại bánh kết hợp hai loại gạo này sẽ giúp cho họ “cầu được ước thấy” và cơ hội phát triển sự nghiệp sẽ rộng mở hơn.
Món ăn tiếp theo du khách nên thử chính là Trứng luộc nước tiểu. Đây là món trứng luộc gây cảm giác hiếu kỳ đối với du khách, có nguồn gốc ở tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc. Họ cho trứng vào trong nồi có chứa nước tiểu của trẻ con, sau đó luộc cho tới lúc chín. Để món trứng này được ngon hơn nữa, người dân ở đây có truyền một kinh nghiệm khá độc đáo. Nước luộc đầu tiên để trứng vào nước tiểu. Sau khi trứng chin, bóc vỏ và lại cho vào nước tiểu đó để luộc tiếp, trong vòng 1 ngày. Theo người dân địa phương, đây là cách luộc trứng tốt nhất cho sức khoẻ. Chính sự kỳ lạ của món ăn này lại khiến khách du lịch Trung Quốc hiếu kỳ, thậm chí người dân nơi đây còn muốn xuất khẩu món ăn này ra nước ngoài.